9 loại siêu thực phẩm vừa giúp thải độc cơ thể lại còn giảm được cân

5/26/2018 2:54:47 PM
Những loại siêu thực phẩm như sau bina, tỏi, bông cảnh xanh, bưởi,... nếu hàng ngày chúng ta ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể bởi chúng giúp giải độc toàn bộ cơ thể mà còn có thể giảm được cân nữa đó. 

Những loại siêu thực phẩm như sau bina, tỏi, bông cảnh xanh, bưởi,... nếu hàng ngày chúng ta ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể bởi chúng giúp giải độc toàn bộ cơ thể mà còn có thể giảm được cân nữa đó. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp giải độc toàn bộ cơ thể an toàn và hiêu quả.

Bông cải xanh

Nhiều người bao gồm cả người lớn và trẻ em, không ưa thích bông cải xanh, mặc dù biết loại rau này cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn muốn loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, bông cải xanh là thức ăn tốt nhất có thể thực hiện chức năng này một cách tự nhiên, vì nó có chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Cam

Tiêu thụ một trái cam hoặc một ly nước cam tươi hàng ngày, đặc biệt là vào buổi sáng cùng với bữa sáng, có thể tăng cường sức khỏe của bạn một cách đáng kể. Thành phần vitamin C có trong nước cam không chỉ giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn, mà còn có thể tiêu diệt mầm bệnh và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách hiệu quả, do đó giữ cho bên trong cơ thể bạn được làm sạch.

Rau bina

Khi còn nhỏ, chúng ta sẽ thấy ông Popeye nuốt nước xốt của rau bina để có sức mạnh tức thời. Mặc dù chỉ là một chương trình hoạt hình nhưng thực tế rau bina là một siêu thực phẩm. Cùng với nhiều lợi ích sức khỏe khác như điều trị bệnh thiếu máu, tăng cường trao đổi chất và khả năng miễn dịch, làm cho xương của bạn khỏe mạnh hơn…, rau bina còn giúp giải độc toàn bộ cơ thể bằng cách xả sạch các chất độc hại.

Tỏi

Trong thời cổ đại, người ta tin rằng tỏi có thể đuổi ma quỷ và ma cà rồng đi khi được đặt trong nhà. Đây cũng có thể là cách tổ tiên của chúng ta nói rằng tỏi có khả năng tránh xa các bệnh nguy hiểm gây tử vong, bằng cách loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể của chúng ta. Một hợp chất được gọi là allicin có thể lọc ra các độc tố, đặc biệt là từ hệ thống tiêu hóa, do đó giữ cho chúng ta an toàn và khỏe mạnh.

Bưởi

Mặc dù bưởi không phải là một thực phẩm ăn sáng phổ biến ở Ấn Độ nhưng ở nhiều nước khác, trái cây này là một phần thiết yếu của một bữa ăn sáng. Tiêu thụ bưởi cho bữa ăn sáng có thể làm sạch hệ thống tiêu hóa, hệ thống tuần hoàn và thậm chí cả gan, vì nó có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và vitamin C. Vì vậy, ăn bưởi mỗi buổi sáng không chỉ giữ vòng eo của bạn thon vì nó thúc đẩy giảm cân mà còn có thể giải độc cơ thể của bạn.

Quả bơ

Chúng ta thường thấy bơ được thêm vào tất cả các loại thực phẩm, từ món salad đến bánh mì kẹp. Đó là bởi vì bơ được coi là một siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có một số lợi ích sức khỏe. Các axit béo omega-3 trong bơ có thể bôi trơn các thành của ruột kết tốt, giúp làm cho các chất độc ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn, do đó giúp giải độc.

Trà xanh

Hầu hết chúng ta đều thích nhâm nhi một hoặc hai tách trà xanh mỗi ngày. Trà xanh có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong trà xanh có thể cải thiện tỷ lệ trao đổi chất và giảm cân. Ngoài ra, nó có thể cho phép cơ thể bạn thải ra các độc tố một cách tự nhiên.

Củ nghệ

Củ nghệ có ý nghĩa văn hóa và tôn giáo ở các nước như Ấn Độ vì giá trị dược liệu tuyệt vời của nó. Vì có tính chất kháng khuẩn và nhiều đặc tính chữa bệnh khác, nghệ cũng là một chất giải độc tự nhiên. Thêm nghệ vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể bạn một cách hiệu quả.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương đang là thực phẩm phổ biến, đặc biệt là đối với những người đã chọn cách sống hoàn toàn hữu cơ. Hạt hướng dương chứa chất xơ và folate không chỉ làm bạn khỏe mạnh hơn bằng cách giữ cho cơ thể được nuôi dưỡng tốt, mà còn có thể loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Boldsky

Các tin khác