8 kiểu tính cách khiến bạn luôn thuận buồm xuôi gió

2/1/2023 5:07:00 PM
Nhiệt tình là một trong những đặc trưng tính cách cần có, của các bạn trẻ muốn khởi nghiệp hay một thương nhân. Sự nhiệt tình sẽ khiến mỗi một người tiếp xúc với bạn, đều cảm nhận được thân thiết, chủ động công việc

8 kiểu tính cách khiến bạn luôn thuận buồm xuôi gió

Nhiệt tình

Nhiệt tình là một trong những đặc trưng tính cách cần có, của các bạn trẻ muốn khởi nghiệp hay một thương nhân. Sự nhiệt tình sẽ khiến mỗi một người tiếp xúc với bạn, đều cảm nhận được thân thiết, chủ động công việc, từ đó rút ngắn khoảng cách giữa bạn và đối phương,

khi nói chuyện, tự nhiên sẽ thuận lợi, đàm phán kinh doanh cũng sẽ dễ dàng.

Tuy nhiên, nhiệt tình cũng cần phải có mức độ thích hợp, không được quá đà, để không khiến người ta có cơ hội coi thường bạn, lợi dụng bạn, hay cho họ có cảm giác sự nhiệt tình của bạn có vụ lợi. Kiểu nhiệt tình giả tạo này, rất dễ khiến người khác nảy sinh cảnh giác, từ đó tạo cảm giác phòng vệ với bạn.

Cởi mở

Cởi mở là đặc điểm tính cách rất dễ tìm thấy của một người hướng ngoại, biểu hiện cụ thể của nó là sự hào phóng, thẳng thắn, tích cực, lạc quan.

Một thương nhân có tính cách cởi mở, thường sẽ có quan hệ xã hội tốt, mở ra nhiều cơ hội làm ăn, đôi khi đó chính là “tiền”

Ôn hòa

Tính cách ôn hòa thường được thể hiện ở chỗ nói năng nhẹ nhàng, có chừng mực, không thô bạo, hà khắc. Một người làm kinh doanh có tính cách này, có thể tiếp nhận ý kiến của người khác,

cho dù có phản đối, họ vẫn sẽ thể hiện sự phản đối một cách có văn hóa, không khiến người khác cảm thấy tổn thương, hay phản cảm.

Đặc biệt khi tiếp xúc với khách hàng, tính cách ôn hòa rất dễ chiếm được hảo cảm từ phía đối phương. Tuy nhiên, cần phải cân đối hài hòa, không được ôn hòa quá, trở thành hiền lành, đặc biệt là trong quản lý, nhân nhượng quá sẽ chỉ khiến người khác coi thường. Phải học cách lấy nhu khắc cương một cách thích hợp.

Đàng hoàng

Người đàng hoàng luôn là người có uy tín, có khí chất, hòa khí, không rụt rè, ngượng nghịu... Phong thái thường rất tự tin, có sức hút. Một lời nói ra khiến người ta tâm phục khẩu phục, được nhiều người mến mộ tình nguyện đi theo.

Trong làm ăn kinh doanh, phong thái này của người lãnh đạo sẽ tạo nên thành công cho doanh nghiệp, thuận lợi cho công việc.

Có niềm tin mạnh mẽ

Chặng đường bạn phải đi trên hành trình này, không phải lúc nào cũng trải hoa hồng, có đăng cay, có thất bại, bạn buộc phải bước tiếp, bước trên những khó khăn vất vả với một tinh thần cứng rắn, và một niềm tin mạnh mẽ. Nếu không bạn có thể phải dừng lại, bỏ dở giữa chừng.

Niềm tin mạnh mẽ đối với một người làm ăn, có thể không phải quan trọng nhất, nhưng là một nhân tố rất cần thiết để vượt qua khó khăn. Trong cuộc sống cũng vậy, có niềm tin mạnh mẽ, bạn sẽ không khiến mình sụp đổ trước những thất bại tạm thời trong tình yêu, cũng như trong các vấn đề bạn gặp phải.

Kiên nhẫn

Kiên nhẫn chính là biết nhẫn nhịn, biết chịu đựng, không nóng vội, không chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt.

Khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, không chỉ có vinh quang, mà bạn còn phải chịu đựng áp lực tới từ nhiều phương diện, chẳng hạn như những khiếu nại hay sự không hài lòng của khách hàng, nếu lúc này bạn không có sự nhẫn nại, rất dễ dẫn tới mâu thuẫn khó hòa giải, điều này rất bất lợi trong giải quyết các vấn đề.

Trong công việc hàng ngày, quan hệ xã giao cũng rất cần tới sự nhẫn nại, phải làm một người biết kiên nhẫn lắng nghe, làm một người biết kiên trì với mục tiêu...

rời xa sự nhẫn nại là rời xa thành công, tới gần sự thất bại.

Khoan dung

Khoan dung là một phẩm chất đẹp. Khoan dung độ lượng với mọi người, cho họ một con đường là bạn giữ lại cho mình một phần độ lượng. Khoan dung với cấp dưới, với khách hàng, với đối tác và với cả chính bản thân.

Các cụ có câu "hòa khí sinh tài", trong hoạt động kinh doanh, giả sử người khác vô ý làm tổn hại tới lợi ích của bạn, khoan dung được

hãy cố gắng khoan dung, bạn là cầu tài chứ không phải cầu cục tức.

Hài hước

Hài hước là tính cách vô cùng quan trọng, hài hước giúp bạn duy trì một tâm thái tích cực, vui vẻ

ngay cả khi, bạn đang phải gồng gánh những trách nhiệm lớn lao. Trong cuộc sống, ai cũng muốn được gần người hòa nhã, vui vẻ. Gần người vui vẻ, bạn sẽ luôn có cái nhìn lạc quan. Đối với một thương, nhân tính cách này lại càng quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu các cuộc trò chuyện, giúp không khí trở nên gần gũi, cởi mở, thân tình hơn.

Sưu tầm

Các tin khác