7 bài tập giúp cột sống khỏe hơn dành cho người ngồi nhiều

3/2/2016 1:48:51 PM
Đau cột sống thắt lưng là một dạng phổ biến của bệnh đau lưng, bệnh thường gặp ở những người phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên.... Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài tập cho cột sống được cải thiện tình hình

 

Đau cột sống thắt lưng là một dạng phổ biến của bệnh đau lưng, bệnh thường gặp ở những người phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên.... Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài tập cho cột sống được cải thiện tình hình

Bài tập 1:

Nằm áp lưng trên một mặt phẳng. Co cả hai chân và chống chúng trên mặt phẳng.

Nằm áp lưng trên một mặt phẳng. Co cả hai chân và chống chúng trên mặt phẳng. Sau đó, đưa chân trái gần lại tay. Vòng hai tay và giữ vị trí bên ngoài phía dưới đầu gối. Kéo nó về phía cơ thể và giữ trong vòng 20 giây. Đổi bên và lặp lại, mỗi chân hai lần.

Bài tập 2

Giữ trạng thái này trong 30 giây. Đổi chân và lặp lại.

Nằm áp lưng trên một mặt phẳng. Co chân phải. Sau đó, giơ chân trái của bạn lên. Nắm hai tay phía dưới đùi và kéo nhẹ. Giữ trạng thái này trong 30 giây. Đổi chân và lặp lại.

Bài tập 3

Với bài tập này, giữ tư thế trong 30 giây rồi chuyển chân, lặp lại.

Nằm trên mặt phẳng. Dùng hai tay giữ vào sau đùi chân trái để nó đạt một góc 90 độ với lưng. Đặt ống chân phải của bạn ngang qua đùi trái, trong khi ép đầu gối ra phía xa cơ thể. Từ từ kéo chân trái về phía đầu bạn. Giữ tư thế trong 30 giây rồi chuyển chân, lặp lại.

Bài tập 4

Nằm trên lưng của bạn. Dang tay phải vuông góc với cơ thể.

Nằm trên lưng của bạn. Dang tay phải vuông góc với cơ thể. Duỗi thẳng chân trái và cố gắng căng đầu gối bên phải của bạn về phía bên trái. Khi đó, chân phải sẽ vắt qua chân trái và chạm vào bàn tay trái. Giữ tư thế trong 20 giây và đổi bên, lặp lại.

Bài tập 5

Giữ tư thế trong 10 giây rồi đứng thẳng dậy. Thực hiện động tác uốn lườn mỗi bên một lần.

Đứng cách mép bàn một khoảng vừa cánh tay. Gập thân trên của bạn về phía trước, đầu gối hơi chùng xuống, cho đến khi bạn với tay được tới cạnh bàn. Chỉnh tư thế sao cho cánh tay kéo dài, đầu thẳng với vai. Giữ tư thế trong 10 giây rồi đứng thẳng dậy. Thực hiện động tác uốn lườn mỗi bên một lần.

Bài tập 6

Đứng trên sàn nhà. Bước dài chân trái lên phía trước và chống xuống.

Đứng trên sàn nhà. Bước dài chân trái lên phía trước và chống xuống. Toàn bộ diện tích từ các ngón đến đầu gối chân phải tiếp xúc với đất. Đảm bảo độ căng của động tác lớn nhất có thể. Giữ tư thế trong 30 giây rồi lặp lại với bên đối diện.

Bài tập 7

Nằm nghiêng về bên phải. Gập chân trái ở đầu gối để giữ tư thế cho việc nắm lấy cổ chân phải.

Nằm nghiêng về bên phải. Gập chân trái ở đầu gối để giữ tư thế cho việc nắm lấy cổ chân phải. Kéo nhẹ, bạn sẽ thấy các cơ ở đùi căng ra. Cảm giác cột sống ở một độ cong vừa phải. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi lặp lại với bên còn lại.

7 bài tập cột sống của người ngồi nhiều khỏe hơn

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác