6 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang nạp quá nhiều muối

2/9/2018 9:14:02 AM
Việc nạp quá nhiều muối vào cơ thể gây ra không ít vấn đền cho sức khỏe. Những biểu hiện dưới đây sẽ cảnh báo cơ thể bạn đang nạp quá nhiều muối.

Việc nạp quá nhiều muối vào cơ thể gây ra không ít vấn đền cho sức khỏe. Những biểu hiện dưới đây sẽ cảnh báo cơ thể bạn đang nạp quá nhiều muối.

Liên tục thấy khát nước

Nếu thường xuyên thấy khô miệng và khát nước thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang nạp quá nhiều muối. Dư thừa muối sẽ gây ra tình trạng mất nước từ tế bào. Lúc này, não bộ sẽ liên tục nhận được tín hiệu thiếu nước và hình thành cảm giác khát. Nếu gặp phải tình trạng trên, bạn hãy điều chỉnh chế độ ăn để cân bằng lượng muối nạp vào cơ thể.

Thường xuyên bị nhức đầu

Nếu không phải do thói quen ngủ quá nhiều hay một nguyên nhân nào đó thì nhức đầu thường xuyên có thể là dấu hiệu cơ thể đang dư thừa muối. Tình trạng quá tải muối trong chế độ ăn có thể dẫn đến triệu chứng đau đầu do mất nước. Lúc này, hãy điều chỉnh lượng muối nạp vào cơ thể hàng ngày để cải thiện tình trạng trên. Nếu cắt giảm muối không đem lại hiệu quả, bạn hãy tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để tìm rõ nguyên nhân.

Sưng ở bọng mắt, mắt cá chân

Nạp nhiều muối khiến cơ thể gặp phải tình trạng tích nước để cân bằng lượng muối dư thừa. Lúc này, nước thường tích tụ ở một số vị trí như bàn tay, mắt cá chân và bọng mắt. Ngoài nguyên nhân trên, sưng bọng mắt cũng có thể do dị ứng hoặc thiếu ngủ. Tuy nhiên, nếu không phải do những nguyên nhân này thì bạn hãy chú ý cân bằng lượng muối trong chế độ ăn.

Thay đổi thói quen đi tiểu

Thường xuyên đi tiểu là một dấu hiệu điển hình khi cơ thể đang dư thừa muối. Chúng cũng có thể cảnh báo các vấn đề sức khoẻ như bàng quang hoạt động quá mức hay nhiễm trùng đường tiết niệu. Dù là dấu hiệu của bệnh lý khác thì việc đi tiểu quá thường xuyên cũng cần hết sức chú ý. Ngay khi nhận thấy sự thay đổi trong thói quen đi tiểu, bạn hãy gặp các bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra.

Thèm ăn đồ ăn mặn

Thường xuyên ăn đồ chứa nhiều muối khiến vị giác quen với việc ăn mặn. Lúc này, bạn sẽ có xu hướng thèm ăn vặt nhiều hơn, đặc biệt là những món ăn chứa nhiều muối như khoai tây chiên, snack... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nhiều muối hơn trong chế độ ăn để đáp ứng khẩu vị của mình. 

Nhạt miệng và chán ăn

Ăn quá nhiều muối có thể làm thay đổi vị giác bình thường của bạn. Chúng có thể gây ra tình trạng chán ăn và khiến bạn cảm thấy nhạt miệng. Do lúc này cơ thể đã quen với việc ăn các thực phẩm với lượng muối cao. Thay vì tiếp tục dùng nhiều muối bạn hãy điều chỉnh chế độ ăn để không gây hại sức khỏe. Thêm các loại gia vị như hạt tiêu đen, bột nghệ, hương thảo… vào món ăn sẽ giúp nhanh chóng lấy lại vị giác hơn đó.

Nếu nhận thấy những biểu hiện này, hãy điều chỉnh ngay lượng muối nạp vào cơ thể để không gây hại sức khỏe nhé.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Afamily/Nguồn: Saga.co.uk)

Các tin khác