5 lời khuyên gắn với lối sống lành mạnh

11/10/2014 2:45:11 PM
Một lối sống lành mạnh tràn ngập niềm vui và hạnh phúc là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây để giúp cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng và thư giãn hơn.

1. Ngừng nói những câu như “Ăn cái này”/ “Không ăn cái kia”

Đậy thực sự là một phương pháp chăm sóc bản thân khá hiệu quả. Bạn có thể nghĩ về nó theo cách này: Cơ thể bạn muốn cảm thấy ổn. Mặc dù bánh quy phomai hay bánh dâu bơ giòn rất hấp dẫn và luôn mời gọi bạn thì nó vẫn sẽ mang đến cho bạn cảm giác không thoải mái mỗi khi thưởng thức xong.

Thực tế, tâm trí bạn luôn bị thu hút bởi những hương vị ngon lành nhưng nếu bạn đáp ứng nó bằng việc đem đến cho nó đường và caffeine thì bạn sẽ chỉ thấy thỏa mãn tạm thời thôi, còn sau đó sẽ là tâm trạng dằn vặt kiểu như “Tại sao mình lại dùng nó chứ”…

Hãy nghĩ rằng tâm trí và cơ thể của bạn như một bộ đôi không thể tách rời. Từ đó bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định tích cực cho sức khỏe của bạn trong một khoảng thời gian dài. Thêm nữa, những kế hoạch ăn uống lành mạnh sẽ có tác động tích cực đến năng suất và thái độ của bạn hàng ngày.

2. Hãy cho phép bản thân thưởng thức

Nếu bạn là một người bận rộn khi phải dành quá nhiều thời gian và sức khỏe cho công việc thì thỉnh thoảng bạn có thể nuông chiều bản thân một chút với một ly nước ép cải xoăn việt quất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bằng cách luôn để trong túi xách của mình một túi snack hỗn hợp, sôcôla và trái cây khô. Chắc chắn bạn sẽ luôn có đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại không bị cám dỗ bởi các loại thức ăn nhanh.

3. Tự đánh lừa cảm giác khi ăn

Bạn có thể suy nghĩ theo cách này: Nếu bạn có một món salad tuyệt ngon vào bữa trưa và nó đem lại năng lượng cho bạn suốt cả ngày, bạn sẽ thấy rất tuyệt phải không? Hãy bắt đầu liên kết cảm xúc tích cực với những thực phẩm lành mạnh bạn ăn hàng ngày để luôn tạo cảm giác hứng khởi mỗi khi dùng nó trong khi thực tế thì bạn không hoàn toàn thích nó lắm.

Nếu bạn chỉ ăn các món ăn lành mạnh trong một ngày và không ăn chúng nữa ở những ngày hôm sau vì không cảm thấy thích, bạn sẽ chẳng thấy sức khỏe bạn được cải thiện chút nào.

4. Tập thể dục 5 phút

Nếu bạn là một người không có thời gian hoặc thấy “dị ứng” với các hoạt động thể chất, bạn không nhất thiết phải dành hàng giờ liền trong phòng tập thể dục. Hãy cố gắng vận động 5 phút mỗi ngày vào buổi sáng, trước khi đi ngủ hoặc cả hai để cơ thể trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

5. Luôn cảm thấy vui vẻ, lạc quan

Những người có tinh thần và cảm xúc tích cực thường có tâm trí bình tĩnh và thái độ dễ chịu trong công việc và cuộc sống. Điều đó có nghĩa là họ sẽ chẳng mấy khi lăn tăn về cách giải quyết các vấn đề phức tạp diễn ra hàng ngày. Hãy luyện tập khả năng suy nghĩ tích cực và lạc quan để giúp cuộc sống thêm phần nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.

An Nguyên – Skcs.vn (Theo Cosmopolitan)

Các tin khác