3 câu chuyện cực hay về hạnh phúc và gia đình

2/16/2024 3:48:00 PM
(Thành công của người phía trước luôn có bóng dáng của hậu phương. ĐỪNG QUÊN ĐIỀU ĐÓ)

 

(Thành công của người phía trước luôn có bóng dáng của hậu phương. ĐỪNG QUÊN ĐIỀU ĐÓ)

Đại Sư dẫn 1 người nam đến trước 1 ngọn núi.

Đại Sư: Con thấy ngọn núi này thế nào?

Người nam: Cao, đẹp, hùng vĩ ạ!

Đại Sư: Đi cùng ta lên núi.

Trên đường đi không ai nói 1 câu, cứ đi và đi, người nam mệt dần, đường núi lại không dễ đi, người nam càng lúc càng cảm thấy khó chịu mệt mỏi. Đợi lên đến đỉnh núi, đại sư hỏi: Ngọn núi mà con nhìn thấy như thế nào?

Người nam: Ngọn núi này không ổn, đường thì toàn đá sỏi, cây cối cũng mọc không được tốt. Nhưng đứng đây có thể nhìn ra xa, con thấy ngọn núi đối diện đẹp hơn nhiều.

Đại Sư cười và nói, khi con quen 1 người, chính là lúc con đứng xa nhìn ngọn núi, trong mắt đầy sự mới lạ và ngưỡng mộ, khi hiểu rõ con người đó rồi, chính là lúc con leo lên núi, con thấy được những thứ chi tiết rõ ràng, nhưng đến đỉnh núi, mắt của con cũng chỉ nhìn thấy ngọn núi khác mà thôi. Núi không có thay đổi, là con tim của con thay đổi. Con tim của con thay đổi, nên con mắt của con cũng không còn như trước.

Không còn sự ngưỡng mộ, núi cũng không còn hùng vĩ nữa. Con oán giận càng nhiều, thương tổn lại càng lớn. Tại sao con có thể đứng trên đỉnh núi nhìn ngọn núi khác? Là bởi vì ngọn núi con đang giẫm lên đã nâng tầm con mắt của con lên mà thôi.

Một người có thể hiểu trân trọng tất cả những thứ đang có hiện tại mới là người thực sự hạnh phúc!

Hãy trân trọng những người đang ở bên cạnh con, những người sẵn sàng ở bên cạnh con những lúc khó khăn như ngọn núi dưới chân con vậy.

Câu chuyện về miếng bánh mì cháy và bài học đắt giá về tình vợ chồng

“Khi tôi lên 8 hay 9 tuổi gì đó, tôi nhớ thỉnh thoảng mẹ tôi vẫn nướng bánh mì cháy khét.

Một tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày làm việc dài và bà làm bữa tối cho cha con tôi. Bà dọn ra bàn vài lát bánh mì nướng cháy, không phải cháy xém bình thường mà cháy đen như than.

Tôi ngồi nhìn những lát bánh mì và đợi xem có ai nhận ra điều bất thường của chúng và lên tiếng hay không. Nhưng cha tôi chỉ ăn miếng bánh của ông và hỏi tôi về bài tập cũng như những việc ở trường học như mọi hôm. Tôi không còn nhớ tôi đã nói gì với ông hôm đó, nhưng tôi nhớ đã nghe mẹ tôi xin lỗi ông vì đã làm cháy bánh mì. Và tôi không bao giờ quên được những gì cha tôi nói với mẹ tôi:

“Em à, anh thích bánh mì cháy mà.”

Đêm đó, tôi đến bên chúc cha tôi ngủ ngon và hỏi có phải thực sự ông thích bánh mì cháy. Cha tôi khoác tay qua vai tôi và nói:

“Mẹ con đã làm việc rất vất vả cả ngày và mẹ rất mệt. Một lát bánh mì cháy chẳng thể làm hại ai con ạ, nhưng con biết điều gì thực sự gây tổn thương cho người khác không? Những lời chê bai trách móc cay nghiệt đấy.”

Rồi ông nói tiếp: “Con biết đó, cuộc đời đầy rẫy những thứ không hoàn hảo và những con người không toàn vẹn.

Cha cũng khá tệ trong rất nhiều việc, chẳng hạn như cha chẳng thể nhớ được sinh nhật hay ngày kỷ niệm như một số người khác. Điều mà cha học được qua nhiều năm tháng, đó là học cách chấp nhận sai sót của người khác và chọn cách ủng hộ những khác biệt của họ. Đó là chìa khoá quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ lành mạnh, trưởng thành và bền vững con ạ. Cuộc đời rất ngắn ngủ để thức dậy với những hối tiếc và khó chịu. Hãy yêu quý những người cư xử tốt với con, và hãy cảm thông với những người chưa làm được điều đó.”

Thần Tình yêu, Giàu sang và Thành công

Một người phụ nữ vừa ra khỏi nhà thì nhìn thấy 3 người đàn ông lạ râu bạc trắng đang ngồi trên ghế đá ở sân trước. Vốn là người tốt bụng, bà mở lời:

- Tôi không biết các ông là ai nhưng chắc là các ông đang đói. Hãy vào nhà và ăn một chút gì đó.

- Ông chủ có nhà không? - Họ hỏi.

- Không, chồng tôi đi làm rồi - Bà trả lời.

- Thế thì chúng tôi không thể vào được.

Buổi chiều hôm đó, khi chồng bà trở về và được kể về câu chuyện đó, ông rất tò mò muốn biết họ là ai. Ông bảo bà ra mời 3 người đàn ông vẫn chờ từ sáng vào nhà.

- 3 chúng tôi không thể vào nhà cùng một lúc được – Họ trả lời.

- Vì sao lại vậy? - Người phụ nữ rất ngạc nhiên.

Một người lên tiếng giải thích:

- Tên tôi là Tình yêu, còn người đàn ông này là Giàu sang, kia là Thành công. Hai vợ chồng bà hãy quyết định đi, ai trong số 3 chúng tôi sẽ là người được mời vào nhà.

Người phụ nữ vào nhà và kể lại toàn bộ câu chuyện cho chồng. Người chồng mừng rỡ:

- Đây đúng là một cơ hội tốt. Chúng ta hãy mời ngay thần Giàu sang vào. Chúng ta sẽ được ban thật nhiều tiền bạc và của cải.

Người vợ không đồng ý với ý kiến đó.

- Tại sao chúng ta lại không mời ngài Thành công? Chúng ta sẽ có quyền cao chức trọng, được mọi người kính nể.

Hai vợ chồng họ thảo luận một hồi rồi họ quyết định mời ngài Tình yêu vào. Thật bất ngờ khi 2 vị thần còn lại cũng đứng dậy và đi theo.

- Tôi chỉ mời ngài Tình yêu, tại sao các ông cũng vào? Các ông nói không thể vào cùng một lúc mà?.

- Nếu bà mời Giàu Sang hoặc Thành Công thì chỉ có một mình người đó được vào. Thế nhưng vì bà mời Tình yêu nên cả 3 chúng tôi đều vào được. Ở đâu có Tình yêu, ở đó sẽ có Thành công và Giàu sang.

"Hạnh phúc là sự lựa chọn, không phải là kết quả của điều gì đó khác." - Ralph Marston

Hạnh phúc không phải là ở trong một căn nhà lớn bao nhiêu mà là bên trong căn nhà có bao nhiêu tiếng cười hạnh phúc.

Hạnh phúc không phải là lái một chiếc xe rất sang trọng, mà là người lái xe có thể bình an trở về nhà.

Hạnh phúc không phải là yêu một người vô cùng xinh đẹp, mà là yêu một người có vẻ mặt cười sáng lạng.

Hạnh phúc không phải là nghe được bao nhiêu lời nói ngọt ngào, mà là lúc tổn thương có thể có người nói với bạn rằng: “Không sao cả, có anh ở đây rồi.”

Hạnh phúc không phải không bao giờ tranh cãi mà là tranh cãi rồi vẫn có thể bên nhau cả đời

"Hạnh phúc không phải là có mọi thứ bạn muốn, mà là thưởng thức mọi thứ bạn đã có." – Unknown

"Hạnh phúc đến từ sự hài lòng với những gì bạn có và lòng biết ơn cho những điều bạn đã trải qua." - Zig Ziglar

"Hạnh phúc không phải là điều có sẵn ở xa nơi đâu, nó xuất phát từ việc chúng ta chấp nhận và trân trọng những gì đang diễn ra trong cuộc sống." - Unknown

"Hạnh phúc thực sự là khi bạn học được cách giữ cho tâm hồn mình bình yên trong mọi tình huống." - Richard Carlson

"Hạnh phúc là một hành trình, không phải là điểm đến." - Ben Sweetland

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác

 • Ứng biến thông mình gỡ nhiều thế khó xử là có thật

  Ứng biến thông mình gỡ nhiều thế khó xử là có thật

  Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ theo ý muốn của chúng ta. Sẽ có những lúc ta gặp phải những tình huống khó xử, khiến ta lúng túng và bối rối không biết phải làm gì.
 • Nguyên tắc giải quyết rắc rối của người thông minh

  Nguyên tắc giải quyết rắc rối của người thông minh

  Người thông minh giải quyết rắc rối dựa vào 4 nguyên tắc: Dụng trí gọi là Bình Tĩnh, giỏi ứng biến gọi là Khéo Léo, đỉnh cao thức thời là Bao Dung và chân giá trị ắt là Tử Tế
 • Những câu nói bất hủ trong sách Thái Căn Đàm: Cuốn sách kinh điển của mọi thời đại

  Những câu nói bất hủ trong sách Thái Căn Đàm: Cuốn sách kinh điển của mọi thời đại

  Thái Căn Đàm là một tác phẩm kinh điển về đạo đức và triết lý, một cẩm nang sống cho mọi người, giúp con người rèn luyện bản thân, sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.
 • Phần thưởng của vua

  Phần thưởng của vua

  Một hôm, nhà vua vi hành trên phố. Một đám học sinh vừa tan học vè vui vẻ hớn hở chạy tung tăng trên phố.
 • Chú bé chăn trâu thông minh

  Chú bé chăn trâu thông minh

  Có một vị vua nọ thích đưa ra những câu hỏi kỳ lạ cho mọi người, nhưng những câu hỏi của ông ngay cả đến quan đại thần thông thái nhất triều cũng không trả lời nổi, vì vậy vua rất hài lòng.
 • Mưu trí tránh họa

  Mưu trí tránh họa

  Có một lần, nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Ford Thomson có việc phải đi ra ngoài. Khi đó trời đã rất tối, ông mặc một chiếc áo đã cũ bên trong có 2.000 đô la.
 • Lời một nhà văn người Anh

  Lời một nhà văn người Anh

  Tôi nghĩ phụ nữ thật ngốc khi họ cho rằng họ bình đẳng với đàn ông. Thực ra họ luôn luôn là người vĩ đại hơn. Bất cứ cái gì đưa cho người phụ nữ, cũng sẽ tạo ra những giá trị cao hơn.
 • Lời nói thông minh tháo gỡ khó xử

  Lời nói thông minh tháo gỡ khó xử

  Một hôm thủ tướng Anh Wilson phát biểu trước dân chúng. Khi đang phát biểu trước hàng nghìn người đột nhiên từ phía dưới một quả trứng được ném lên trúng vào mặt ông, nhân viên an ninh lập tức đi tìm và bắt được người gây ra chuyện đó
 • Đừng coi sự nhàn rỗi là một món quà trời ban

  Đừng coi sự nhàn rỗi là một món quà trời ban

  Người bận rộn luôn tràn đầy sức sống, người nhàn rỗi nếu không phải là một gương mặt sầu não thì là một tinh thần uể oải, dễ dẫn tới bệnh tật.
 • 10 câu chuyện chất như nước cất, bỏ qua thật là nuối tiếc

  10 câu chuyện chất như nước cất, bỏ qua thật là nuối tiếc

  Cuộc sống luôn tặng cho chúng ta những điều bất ngờ, có thể là những bất ngờ thú vị, nhưng cũng có thể là những điều bất như ý.