2 gợi ý bữa sáng lành mạnh dành cho sức khỏe
Hãy bắt đầu ngày mới của bạn với những công thức để tạo nên bữa sáng ngon miệng.
1. Bữa sáng với bánh mỳ dâu yến mạch
- Chuẩn bị: 10 phút
- Nấu: 45 phút
- Dành cho 5 người
Nguyên liệu:
- 1/4 cốc bột mỳ
- 3/4 cốc bột yến mạch
- 1/4 cốc đường nâu
- 1 thìa cà phê bột nướng bánh (baking powder)
- 1 thìa cà phê muối
- 1 cốc kem sữa (buttermilk)
- 1 quả trứng
- 1/4 cốc dầu thực vật
- 1 cốc đầy dâu.
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng đến 350 độ F và chuẩn bị chảo
- Trộn đều bột mỳ, bột yến mạch, bột nướng bánh và muối
- Đánh trứng với kem sữa và dầu thực vật rồi đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp các loại bột. Sau đó sử dụng một chiếc thìa gỗ khuấy đến khi thành hỗn hợp hoàn chỉnh
- Trộn với dâu đã cắt nhỏ. Đổ hỗn hợp vào chảo, nướng trong lò khoảng 40-45 phút đến khi có màu vàng nâu. Bạn có thể dùng một chiếc tăm cắm vào giữa bánh, nếu lấy ra tăm không bị dính bột thì bánh đã chín
- Để nguội trong chảo khoảng 10 phút trước khi dùng.
2. Bữa sáng với khoai lang và đậu đen
- Chuẩn bị: 8 phút
- Nấu: 18 phút
- Dành cho 4 người
Nguyên liệu:
- 2 thìa cà phê dầu ôliu
- 1 cốc hành tây đã cắt nhỏ
- 1 cốc ớt chuông đã cắt nhỏ (có thể nhiều màu)
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 1 thìa cà phê ớt cựa gà xay
- 1 cốc rưỡi khoai lang bỏ vỏ đã cắt nhỏ
- 400gr đậu đen rửa sạch
- 4 quả trứng chần
- 1 thìa cà phê dấm.
Cách làm:
- Đun nóng dầu ôliu trong một chiếc chảo lớn (sẽ tốt hơn nếu bạn có chảo gang) với lửa vừa. Thêm hành tây, ớt, tiêu và muối đun khoảng 5-8 phút
- Cho khoai lang đã cắt nhỏ quay trong lò vi sóng khoảng 3-5 phút đến khi khoai mềm không bị nát, rồi đun trong chảo có hành tây 2-3 phút. Sau cùng cho đậu đen và đun thêm 1-2 phút
- Bày đĩa với 1 quả trứng chần hoặc rán phía trên, có thể ăn cùng với nước sốt tùy thích.
Thanh Huyền - Skcs.vn (Theo Simple dish)
Các tin khác
-
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này. -
Những loại rau củ giải nhiệt, giàu vitamin tốt cho sức khỏe
Những loại rau củ trong mùa hè không chỉ giàu chất xơ, vitamin mà còn tác dụng giải nhiệt, giải tộc rất tốt cho sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa, sức khỏe đường ruột. -
Cân bằng hệ vi sinh đường ruột phòng các bệnh hô hấp
Căng bằng hệ vi sinh đường ruột bằng các thực phẩm giàu chất xơ, probiotic, prebiotic,… giúp đường ruột khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch từ đó giúp hỗ trợ phòng ngừa các bệnh hô hấp hiệu quả -
Hệ vi sinh đường ruột và các bệnh đường hô hấp có mối liên hệ như nào?
Hệ vi sinh đường ruột không chỉ có mối liên hệ với các bệnh cao huyết áp, béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch mà còn có mối liên hệ với các bệnh đường hô hấp, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phổi. -
Cân bằng hệ vi sinh đường ruột khắc phục các vấn đề về da
Sở hữu một đường ruột khỏe và một làn da khỏe mạnh, căng tràn sức sống chúng ta cần chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh, các loại thực phẩm giàu postbiotics probitotic, chất xơ, vitamin… -
Hệ vi sinh đường ruột ảnh hưởng đến da như nào?
Hệ vi sinh đường ruột khi bị mất cân bằng không chỉ gây ảnh hưởng cho sức khỏe mà còn gây ảnh hưởng cho làn da, gây các vấn đề về da. -
Cân bằng hệ vi sinh đường ruột phòng ngừa đột quỵ
Đột quỵ có thể xảy ra ở bất kỳ ai và bất cứ lúc nào, do đó để giảm nguy cơ đột quỵ, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, bảo vệ sức khỏe chúng ta hãy áp dụng các biện pháp dưới đây. -
Vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng mức độ nghiêm trọng của đột quỵ
Các nhà nghiên cứu đã khám phá rằng một số loại vi khuẩn trong hệ vi sinh đường ruột có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của đột quỵ, nguy hiểm cho sức khỏe.