10 điều tôi ước mình biết sớm hơn

4/14/2023 3:59:00 PM
10 điều tôi ước mình biết sớm hơn để chặng đường phía trước đỡ trông gai

10 điều tôi ước mình biết sớm hơn

1. Cuộc đời là của bạn, sao phải sống theo kì vọng của những người khác, hãy nỗ lực mỗi ngày nhưng vì chính bạn thân bạn, khát vọng của bạn.

2. Không cần phải cố kết giao với một ai đó giỏi hơn bạn. Hãy cứ rèn luyện để trở nên ưu tú hơn mỗi ngày. Rồi sẽ có ngày những người giỏi sẽ kết giao với bạn. Mây tầng nào sẽ gặp tầng đó.

3. Không có ai thật sự lười, chỉ là họ chưa tìm được ra điều khiến bản thân hứng thú.

4. Mỗi người đều có hai cuộc sống. Lần đầu tiên là sống vì người khác, lần thứ 2 là sống vì chính mình. Cuộc đời thứ hai thường bắt đầu vào năm 40 tuổi.

5. Cách chúng ta nhìn nhận sự vật sẽ quyết định tất cả, chứ không phải bản thân sự vật đó như thế nào.

6. Chúng ta chỉ thật sự phát triển khi biết chấp nhận bản thân và phát huy những điểm mạnh, chứ không phải nhìn vào những điểm yếu và cố gắng sửa chữa chúng.

8. Dù thế nào bạn cũng nên yêu bản thân mình, đừng chờ đợi ai đó làm điều đó thay bạn, nhỡ họ không bao giờ xuất hiện thì sao?

7. Hãy để dành năng lượng cho những việc quan trọng (làm điều bạn thích, ở bên cạnh người bạn thương, chăm sóc những mối quan hệ tích cực...) không nên suốt ngày nghĩ xem mình nên làm gì để được người khác yêu quý.

9. Bất cứ khi nào bạn cố gượng ép lời nói hay hành động của bản thân để phù hợp với một nơi nào đó, một người nào đó. Vậy là bạn đã không phù hợp. Khi bạn thấy mình không cần phải làm gì để gây ấn tượng với người khác nữa. Có nghĩa là nơi đó, con người đó đã phù hợp với bạn.

10. Tự tin không phải là "Tôi biết họ sẽ thích tôi" mà là "nếu họ không thích tôi thì cũng không sao cả".

Sưu tầm

Các tin khác