Yerka - Xe đạp không bao giờ bị mất

8/10/2015 11:04:52 AM
Mới đây, 3 kỹ sư người Chile gồm Cristóbal Cabello, 22 tuổi, Andrés Roi Eggers, 23 tuổi và Juan José Monsalve, 24 tuổi tuyên bố đã tìm ra một cách chống lại những kẻ trộm cắp sành sỏi nhất bằng chiếc xe đạp "không thể lấy trộm" đầu tiên trên thế giới.  

 

Khi cần giữ cho chiếc xe của mình không bị kẻ gian lấy cắp bạn chỉ có một cách duy nhất là dùng khóa chống trộm. Thế nhưng trên thị trường hiện nay không có một loại khóa nào đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn bởi những kẻ trộm cũng rất chịu khó cập nhật các “công nghệ” bẻ khóa.

 

 

Tuy nhiên, bạn đừng vội lo lắng, bởi mới đây, 3 kỹ sư người Chile gồm Cristóbal Cabello, 22 tuổi, Andrés Roi Eggers, 23 tuổi và Juan José Monsalve, 24 tuổi tuyên bố đã tìm ra một cách chống lại những kẻ trộm cắp sành sỏi nhất bằng chiếc xe đạp "không thể lấy trộm" đầu tiên trên thế giới.

 

Thiết kế có tên gọi Yerka trông giống như một chiếc xe đạp bình thường, nhưng một ống đỡ phía dưới khung có thể tháo rời được thành hai phần và quấn quanh một cây cột.

 

Theo các nhà sáng chế, phần khung xe có thể tháo rời và tái ráp nối để tạo thành một cái khóa chỉ trong vòng 10 giây. Hai bánh xe cũng sử dụng những chiếc đai ốc vít chống cắt, chỉ có thể mở bằng một chìa khóa đặc biệt. Một khi ống yên xe tạo thành một chiếc khóa, cách duy nhất để ăn trộm xe đạp sẽ là cắt đứt nó và tất nhiên là phá hủy chiếc xe đạp trong quá trình này.

 

Hiện 300 chiếc xe đầu tiên đang được nhóm sáng chế bắt tay sản xuất theo những đơn đặt hàng trước đó. Được biết, giá bán của 100 chiếc xe đạp đầu tiên là 400USD, sau đó sẽ tăng lên 500USD và trong tương lai khi chiếc xe này được chính thức tung ra thị trường giá của nó sẽ là 600USD.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác