Xem góc chiếu sáng hợp phong thủy phòng ngủ

9/12/2015 8:46:51 PM
Ngoài nội thất, việc bố trí ánh sáng trong nhà nhất là trong phòng ngủ cũng rất cần phải hợp phong thủy. Lý do bởi phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài và cũng là nơi giúp bạn lấy lại năng lượng chuẩn bị cho ngày làm việc mới.

 

Vậy để hợp phong thủy, ánh sáng trong phòng ngủ cần bố trí thế nào?

 

 

- Ánh sáng trong phòng ngủ cần phải hài hòa, vừa đủ, dịu nhẹ, tạo được sự cân bằng hợp lý, giúp chủ nhân căn phòng luôn mạnh khỏe, tâm trạng thoải mái.

 

- Đèn thuộc hành Hỏa trong Ngũ hành, có thể dùng Hỏa để hóa giải hoặc làm vượng cho phong thủy, cho nên, nếu đèn trong phòng bị hỏng thì cần phải sửa hoặc đổi cái mới ngay. Nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của người chủ căn phòng.

 

- Phòng khách cần ánh sáng mạnh nhưng phòng ngủ nên bố trí ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp. Ánh áng trong phòng ngủ quá mạnh sẽ khiến người ta cảm thấy hấp tấp, dễ nổi cáu, dồn nén bức bối trong lòng. Tuy nhiên, không nên để ánh sáng quá yếu ớt, nó sẽ làm cho căn phòng tối tăm, khiến tinh thần ủ rũ, sầu muộn, luôn lo lắng, suy tư.

 

- Có thể bố trí đèn có chụp đèn cạnh đầu giường, đây là một cách trang trí khá hay, có thể giúp cho ánh sáng êm dịu hơn.

 

- Có thể treo thêm đèn tường trong phòng ngủ, đèn tường êm dịu, kín đáo, tạo cảm giác lãng mạn, ấm áp, chính nó tạo ra mối liên kết thống nhất với giường ngủ và bàn trang điểm.

 

Xem góc chiếu sáng hợp phong thủy phòng ngủ.

 

Suckhoecuocsong.info (tổng hợp)

Các tin khác