Xe điện BMW i3 bất ngờ 'cập bến' Việt Nam

4/23/2015 5:01:21 PM
Xe điện BMW i3 đầu tiên chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam, được nhập về qua kênh xe đã qua sử dụng. BMW i3 là mẫu xe mở đầu cho kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp ôtô thế giới, đặc biệt là xe phục vụ nhu cầu cá nhân và gia đình.

 

Đây là một sự táo bạo của người sử dụng vì ở Việt Nam để sạc điện ở nơi công cộng là vô cùng khó.

 

Theo xu hướng xe tương lai sử dụng các nguồn năng lượng thay thế, thân thiện môi trường. Dòng xe này đang thịnh hành ở những nước tiên tiến trên thế giới nhưng tại thị trường Việt Nam lại còn khá mới mẻ. Tại Việt Nam, người sử dụng xe điện đang gặp khó khăn nếu muốn sạc điện nơi công cộng, nghĩa là tầm hoạt động của xe bị giới hạn, đặc biệt nếu muốn đi xa. Tuy nhiên, với mỗi lần sạc đầy điện từ ổ cắm tại gia, xe có thể đi được từ 130-160km. Chính vì vậy, việc một khách hàng ở TP.HCM đặt mua chiếc xe BMW i3 có thể nói là sự lựa chọn táo bạo BMW cũng nhấn mạnh i3 là mẫu xe tương lai thích hợp cho sử dụng ở các đô thị là chủ yếu.

 

 

BMW i3 đột phá với phong cách cấu trúc LifeDrive. Nền tảng khung sườn sử dụng toàn bộ sợi carbon nên khối lượng xe nhẹ, cho gia tốc và sức mạnh lớn .Chiếc xe có trọng lượng khô chỉ 1.195kg, nhẹ hơn hầu hết các mẫu xe compact hiện thời. Hệ động lực của xe gồm động cơ điện 125kW/170 mã lực và mô-men xoắn 250Nm, giúp chiếc i3 tăng tốc 0-100km/h mất 7,2 giây, tốc độ tối đa được giới hạn ở 150km/h để đảm bảo tính hiệu quả. Nội thất xe bố trí cho 4 chỗ ngồi.

 

1 Số hình ảnh về BMW i3 :


 


 

 

 

Skcs.vn (Theo xedoisong.vn)

Các tin khác