Xe đạp thông minh có giá lên đến vài trăm triệu động

3/6/2017 8:14:40 AM
Từ ý tưởng một chiếc xe với nhiều ứng dụng, các bạn trẻ đã kiếm bội tiền từ nhu cầu của chủ nhân chúng.

Xe đạp thông minh lên đến vài trăm triệu động

Ý tưởng xe đạp thông minh tại Thụy Sĩ đã khiến cho các bạn trẻ start up kiếm bội tiền. Xe thông minh được lắp thiết bị chiếu sáng khi trời tối, thiết bị định vị chuyển hướng trên mũ bảo hiểm hay chức năng chống trộm trên xe hoặc mở khóa xe tự động. Đây là những ý tưởng của một số doanh nghiệp trẻ tại Thụy Sĩ, đang phát triển dòng xe này.

Với một chiếc điện thoại cài ứng dụng bạn hoàn toàn có thể mở khóa, với thiết bị định vị, quản lý hệ thống giao thông của thành phố bạn cũng biết được giao thông ùn tắc hay thông suốt. Hơn nữa dòng xe này còn được cài thiết bị giúp lấy lại được chiếc xe nếu bị lấy trộm. Bạn hoàn toàn có thể tra dấu vết của tên trộm nhờ thiết bị định vị có trên xe.

Giá một chiếc xe đạp thông minh được bán ra thị trường từ 1.000 – 10.000 EU tương đương khoảng vài chục đến vài trăm triệu VND tùy thuộc vào những tiện ích mà chủ nhân chúng lựa chọn.

Phát triển xe đạp thông mình hiện đang thu hút của giới khởi nghiệp Châu Âu nhất bởi đây là nơi người dân đã sớm hình thành thói quen đi xe đạp, đi bộ và các phương tiện công cộng nhất là trong bối cảnh chính phủ khuyến khích người dân sự dụng các phương tiện thân thiện với môi trường. Hơn nưa Châu Âu cũng là nơi người dân có ý thức cung như thói quen sử dụng loại phương tiện này.

Xe đạp thông minh lên đến vài trăm triệu động

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv)

Các tin khác