Tuyệt đối không để mỹ phẩm ở những nơi này vào mùa hè

7/3/2020 3:31:00 PM
Mùa hè nhiệt độ cao rất dễ khiến mỹ phẩm nhanh hỏng, các thành phần dưỡng chất bên trong mỹ phẩm bị biến đổi. Nếu các chị em không muốn những món đồ mỹ phẩm nhanh hỏng tuyệt đối không nên để những nơi này.

Mùa hè nhiệt độ cao rất dễ khiến mỹ phẩm nhanh hỏng, các thành phần dưỡng chất bên trong mỹ phẩm bị biến đổi. Nếu các chị em không muốn những món đồ mỹ phẩm nhanh hỏng tuyệt đối không nên để những nơi này.

Trong phòng tắm

Bạn có biết phòng tắm không phải là nơi lý tưởng để cất giữ những mỹ phẩm, đồ trang điểm. Bởi hơi nước, độ ẩm trong nhà tắm sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết gây hư hại cho mỹ phẩm.

Ngoài ra, nhiệt độ trong nhà tắm thất thường cũng làm cho sản phẩm làm đẹp của chị em có khả năng bị biến đổi từ màu sắc, mùi thơm đến chất lượng, hiệu quả sẽ không được giữ nguyên vẹn như ban đầu.

Trong cốp xe máy hoặc trong xe ô tô

Có những quý cô vô tình để quên son môi hoặc kem nền ở trong cốp xe máy hoặc ghế xe ô tô. Nhiệt tỏa ra từ động cơ xe, ánh nắng mặt trời, nhiệt độ bên ngoài môi trường khiến mỹ phẩm bị chảy nước và hư hỏng

Vậy nên các nàng đừng bao giờ cất bất kỳ loại son, kem, phấn... nào vào trong cốp xe máy hoặc trong xe hơi. Nhiệt độ ở những nơi này thường cao hơn, hấp thụ nhiệt vào mùa hè nên sẽ làm hư hỏng mỹ phẩm

Thay vì để trong các cốp xe hãy để chúng ở vị trí thoáng mát sẽ giữ được chất lượng sản phẩm.

Gần các thiết bị tỏa nhiệt

Bạn có biết nhiệt độ cao cho các loại mỹ phẩm bị hỏng nhanh hoặc kém phát huy tác dụng, gây hại cho làn da. Một số loại mỹ phẩm không thể chịu được nhiệt như các loại kem dưỡng, nước hoa hồng.

Hãy để các mỹ phẩm, kem dưỡng da chúng tránh xa các thiết bị tản nhiệt như lò vi sóng, nồi cơm điện, bếp điện....

Trên bậu cửa sổ

Khá nhiều người khi trang điểm xong thường tiện tay để mỹ phẩm trên các bậu cửa sổ. Nhưng các chị em có biết thói quen đó lại làm cho mỹ phẩm nhanh bị hư hỏng hơn. Bởi ánh nắng, gió, bụi và nhất là nhiệt độ oi bức vào mùa hè có thể làm những sản phẩm dưỡng da, make up bị kém chất lượng, thành phần bên trong bị biến đổi.

Do đó các nàng nhớ để các món mỹ phẩm yêu thích của mình ở những vị trí thích hợp hơn như kệ trang điểm trong phòng ngủ hoặc ngăn kéo tủ nơi không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp,...

Bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Phòng ngủ

Theo các chuyên gia nên bảo quản mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm ở phòng ngủ. Bởi phòng ngủ là nơi có ánh sáng, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm. Tuy nhiên, vào mùa hè thời tiết quá nóng, phòng ngủ của bạn sẽ dễ hấp thụ nhiệt, trở nên nóng nực. Do vậy những ngày nắng nóng hãy dàn trải mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm trên bàn trang điểm là không nên. Bạn hãy đặt mỹ phẩm trong túi/hộp giấy hoặc hộp gỗ và cất vào tủ.

Tủ lạnh:

Hiệ nay có rất nhiều công ty mỹ phẩm khuyến cáo người dùng bảo quản sản phẩm mỹ phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu sản phẩm mỹ phẩm của bạn có dán ghi chú "bảo quản trong tủ lạnh" trên bao bì, bạn nên làm theo các hướng dẫn

Những sản phẩm mặt nạ dưỡng da bằng giấy hay các loại xịt khoáng cũng là những mỹ phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý:

+ Những mỹ phẩm như  tinh dầu dưỡng ẩm, thậm chí các loại son môi chứa dầu,…không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Bởi nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh có thể khiến lớp dầu bị tách ra khỏi mỹ phẩm, từ đó giảm hiệu quả sử dụng.

+ Mỹ phẩm dạng phấn, tủ lạnh là môi trường tạo độ ẩm, điều đó có thể khiến các loại mỹ phẩm dạng phấn giảm chất lượng nhanh chóng. Chúng ta chỉ nên bảo quản trong các môi trường thoáng mát và nhiệt độ phòng bình thường thôi nhé

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác