Tuyệt chiêu để có được cú đánh bóng đẹp khu cỏ dày

3/25/2017 1:01:50 PM
Tư thế đánh bóng trong khu cỏ dày cũng quyết định khá nhiều sự thành công của cú đánh. Nhưng điều quan trọng là các golf thủ phải vượt qua được sự sợ hãi, ám ảnh.

Tuyệt chiêu để đánh bóng khu cỏ dày

Lý do chính khiến cho chúng ta vướng mắc trong những khu cỏ dày là cổ gậy (phần nối giữa đầu và thân gậy) nằm trên mặt cỏ. nếu như tay golf hay tôi, thu hút Tiger chuẩn bị phong độ như thông thường thì cỏ sẽ bám và ôm lấy gậy làm xoay đầu gậy golf khi tiếp xúc với bóng.

Mẫu chìa khóa thành công trong những cú đánh ở khu cỏ dày là không được sợ hãi. Do ám ảnh, tay golf với thể đánh lẻ loi và rơi vào trạng thái còn khốn khổ hơn nữa, hoặc bóng sở hữu thể lún sâu hơn xuống dưới. Hãy tĩnh tâm, suy xét cho kỹ, rồi bạn sẽ trở lại fairway hoặc lên green thôi. đầu tiên, golf thủ phải xem bóng nằm sâu trong cỏ cỡ nào, và xem thời cơ để đánh par (hoặc nett par so sở hữu HDC-LTS) từ vị trí đó như thế nào?

Trường hợp 1: nếu như bóng chìm sâu trong khu cỏ dày thì hãy chọn cây gậy đánh golf có độ bổng cao và có độ nặng đủ để lướt qua cỏ và đáy bóng – gậy pitching wedge hay gậy sand iron là những mẫu gậy phù hợp nhất với trong túi gậy của các bạn trong những tình huống này.

Hãy mở mặt gậy để bù lại cho việc mặt gậy bị đóng lại lúc tiếp xúc có cỏ, và hãy cầm gậy chặt hơn.

Địa điểm bóng nằm tương đối lùi về phía chân sau (chân phải) và thực hành cú đánh sâu (steep) xuống phần đánh bóng.

Trường hợp 2: Trong các tình trạng cỏ ko quá dày…

Cầm gậy thường ngày, nhưng mà lại ngắn lại.

Các bạn có thể mạo hiểm hơn với loại gậy hybrid có độ bổng cao, hãy mở mặt gậy và cầm gậy chắc hơn khi ở phong độ chuẩn bị, và bằng lòng 1 pha đánh bóng bay trong khoảng phải qua trái. Cũng như gậy pitching wedge, mặt gậy hybrid cũng hơi mở để bù lại cho việc mặt gậy bị đóng khi xúc tiếp có cỏ.

Tư thế thực hành cú đánh golf trong cỏ dày

Golf thủ phải mang cảm giác người hơi tựa về hướng tiêu chí vì nó sẽ giúp golf thủ sở hữu cú đánh sâu hơn. Trong cảnh huống này, hai chân đứng dang rộng hơn thông thường để người chơi có thêm sự thăng bằng. Đây là các yếu tố quan yếu giúp bạn mang thể kiểm soát cú đánh thấp hơn. người chơi phải nắm gậy chặt hơn vì để tránh mặt gậy không bị lật khi tiếp xúc sở hữu cỏ nhưng cổ tay ko được quá cứng để mang thể bẻ lên (cock) cho 1 cú đánh sâu. Cú swing này toàn bộ được thực hiện bằng cánh tay và cổ tay, một lần nữa cũng để mang góc đánh sâu hơn.

Golf thủ hãy đánh 1 bí quyết dứt khoát để đầu gậy sở hữu thể lướt qua cỏ, còn 1 cú đánh thiếu dứt khoát sẽ không đem lại kết quả gì. Và đây là điều cần lưu ý: do ở giữa bóng và đầu gậy golf mang tác động của cỏ nên cú đánh sắp như chơi còn độ xoáy và đừng nên trông mong bóng sẽ giật lại khi lên green. giả dụ bóng nằm trong khu cỏ dày cạnh green, hãy nhắm đến khoảng trống rộng nhất để bóng còn có cơ hội nằm lại trên green.

Hãy nhớ nếu bóng golf nằm trong khu cỏ dày thì bạn nên đưa bóng trở lại fairway càng nhanh càng tốt nhé.

Suckhoecuocsong.com.vn tổng hợp.

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: