Trung Quốc: Kinh ngạc với ngôi nhà xây xong trong 3 giờ

7/22/2015 12:06:36 AM
Ngôi nhà nặng hơn 600kg, gồm các phòng như phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm,…được làm từ các module. Tất cả các module được in 3D tại nhà máy và lắp ghép sau đó.

 

 

Ngày 17/7, tại Tây An, Trung Quốc, trong 3 giờ đồng một ngôi nhà đã được xây xong bằng công nghệ in 3D.

 

Ngôi nhà nặng hơn 600kg, gồm các phòng như phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm,…được làm từ các module. Tất cả các module được in 3D tại nhà máy và lắp ghép sau đó.

 

Được biết, công đoạn sản xuất module mất khoảng 10 ngày, cộng thêm vài giờ lắp ghép nữa là thành ngôi biệt thự hoàn chỉnh. Trong khi đó, với phương pháp truyền thống, công nhân phải mất 6 tháng để xây xong một ngôi nhà".

 

Các module có trọng lượng lớn, độc lập đảm bảo độ vững chắc cho ngôi nhà nên ngôi nhà đủ chắc chắn để chịu được động đất cường độ cao.  Ngoài ra, ngôi nhà có kết cấu khung kết hợp với các vật liệt cách nhiệt, đảm bảo sự ấm áp cho mọi người trong gia đình vào mùa lạnh.

 

Đây không phải ngôi nhà đầu tiên tại Trung Quốc được thực hiện theo phương pháp in 3D. Đầu năm nay, một tòa chung cư 6 tầng và một căn biệt thự lớn khác cũng được dựng bằng in 3D.

 

Chi phí cho một ngôi nhà in 3D vào khoảng 2500 – 3000 NDT (khoảng 8  - 10 triệu đồng) mỗi mét vuông. Dự án này thành công đã đánh dấu bước tiến mới trong việc phát triển nhà giá rẻ, tiết kiệm bằng công nghệ in 3D, và trong tương lai gần, dự kiến sẽ có thêm nhiều công trình in 3D nữa được tung ra thị trường.

 

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh về ngôi nhà 3D độc đáo này.

 

 

Mỗi module tương ứng với mỗi phòng trong căn nhà.

 

 

Bên ngoài ngôi nhà sau khi lắp ghép xong.

 

 

Trung Quốc: Kinh ngạc với ngôi nhà xây xong trong 3 giờ.

 

Skcs.vn (Theo Shanghaiist)

Các tin khác