Treo tranh phong thủy như thế nào sẽ mang vận may vào nhà

11/4/2015 3:51:26 PM
Tranh là một trong những vật trang trí cho nhà cửa rất được ưa chuộng. Những bức tranh không chỉ mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có thể mang đến tài lộc, vận may hay trừ tà. 

 

Tranh là một trong những vật trang trí cho nhà cửa rất được ưa chuộng. Những bức tranh không chỉ mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có thể mang đến tài lộc, vận may hay trừ tà. Tuy nhiên treo tranh theo phong thủy cũng phải có bí quyết riêng. Theo các chuyên gia phong thủy, muốn treo tranh để có hiệu quả phong thủy tốt nhất thì phải chú ý đến ý nghĩa của những bức tranh.

 

Đối với hướng chính đông thuộc mộc trong ngũ hành, theo mối tương quan ngũ hành thì yếu tố thủy có tác dụng hỗ trợ Mộc. Do đó vị trí này thích hợp để bạn trang trí những bức tranh về sông nước, tuy nhiên bạn nên tránh treo tranh thác nước ( bởi vì thủy quá vượng sẽ triệt tiêu Mộc), gây ảnh hưởng không tốt cho tài lộc gia chủ.

 

 

Hướng Chính Nam, Đông Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa. Vì theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa, nên khi treo tranh có liên quan đến núi cao rừng rậm ( tuy nhiên tranh không nên mang màu sắc u ám) sẽ có tách dụng khiến cho gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

 

 

Tại hướng Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ, là phương vị Tài tinh tốt nhất, nên treo 1 bức tranh vẽ 8 con ngựa, còn gọi là bức “Mã đáo thành công”. Vì ngựa theo ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ, rất có lợi cho tài vận của gia chủ.

 

 

Hướng chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, nên treo tranh 9 con cá còn gọi là bức “Cửu ngư đồ”, có lợi cho tài lộc, may mắn của gia chủ.

 

 

 Hướng Tây Bắc theo ngũ hành thuộc Kim, có thể treo tranh Vạn Lý Trường Thành khung vàng khiến tài vận, sự nghiệp thành công và phát triển vững vàng.

 

Chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo ý nghĩa tranh:

 

Phòng khách là nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà, nên treo tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an,tranh cá chép bên hoa sen tượng trưng quanh năm dư dật, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng khoẻ mạnh trường thọ đều thích hợp với mọi nhà. Nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài, vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

 

Đối với những phòng khách thiếu ánh sáng, lúc nào trông cũng tối tăm, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần nếu ở lâu trong đó nên phải tìm cách sửa ngay. Có thể treo tranh hoa hướng dương trong phòng khách để bù đắp khiếm khuyết này. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

 

 Chọn tranh cho phòng ngủ vợ chồng:

 

Nên lựa chọn những bức ảnh cưới đẹp nhất, hoặc những bức tranh phong cảnh hiền hòa. Tuy nhiên có một vài quy tắc bạn không nên bỏ qua như: Không nên treo gương đối diện với ảnh, hoặc xung quanh ảnh vì sẽ tạo cảm giác nhân đôi, một cặp vợ chồng thành hai, điều này sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân gia đình không được suôn sẻ. Ngoài ra có thể sử dụng tranh các loài chim quý, đôi nai tình tứ hoặc ảnh miêu tả hồ nước. Hoặc treo những bức tranh có đôi có cặp (ngỗng, vịt…) nhằm tạo sự gắn kết. Nên treo tranh ở đầu giường là tốt nhất.

 

Chọn tranh cho phòng ngủ trẻ nhỏ:

 

 Nên treo tranh vật nuôi trong nhà có tướng lành, hoặc tranh hoa có màu sắc rực rỡ. Không nên treo tranh những con thú dữ hay tranh phong cảnh màu sắc ảm đạm sẽ khiến cho bé có tâm lý bất an.

 

Treo tranh theo phong thủy mang vận may vào nhà

Suckkhoecuocsong.com.vn

Các tin khác