Thổi bay mùi ẩm mốc trong nhà trong tích tắc

4/13/2016 11:35:06 AM
Thời tiết ẩm mốc đang khiến căn nhà của bạn trở nên xấu xí, kèm theo mùi khó chịu của nấm mốc. Hãy yên tâm các bạn xử dụng những giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây.

 

Những trận nồm điển hình của khí hậu miền Bắc mỗi lần đi qua đều để lại một không khí ẩm mốc khó chịu trong nhà. Hiển nhiên là sự ẩm mốc này không tốt chút nào khi mà mùi hôi do chúng tạo ra khiến bạn khó chịu và là nguyên nhân phát sinh dịch bệnh. Vậy nên, bạn cần bỏ túi một số giải pháp hữu hiệu để đối phó với loại mùi hôi khó chịu này.

1 Cây xanh

Cây xanh chính là máy lọc không khí tự nhiên tốt nhất mà bạn có thể sử dụng ngay bên trong ngôi nhà của mình. Không chỉ hút đi mùi hôi và khí độc, cây xanh còn cung cấp khí O2 mang lại bầu không khí trong lành, vẻ tươi mát của chúng cũng khiến căn phòng thêm sức sống. Bạn nên lựa chọn một số loại cây như dương xỉ, cau lá tre, cây đa đỏ, hoa cúc đồng tiền,..

2. Vỏ cam, quýt

Vỏ cam, quýt là cách để bạn xử lý mùi hôi do ẩm mốc quen thuộc nhất, được lưu truyền trong dân gian qua rất nhiều thế hệ. Trong vỏ cam, quýt có lượng lớn tinh dầu thơm – tính cay giúp khử mùi trong phòng rất hiệu quả. Hơn nữa, vỏ cam quýt còn giúp đuổi muỗi, mang lại mùi thơm nhẹ dễ chịu cho cả căn phòng.

3. Giấm ăn

Giấm ăn đặc biệt hiệu quả trong việc giải quyết đống mùi hôi do ẩm mốc mang lại. Đặt một bát giấm ăn pha với chút nước sôi trong phòng qua đêm là bạn đã hoàn tất việc khử mùi hôi cho không gian sống của gia đình. Sáng mai tỉnh giấc, bạn sẽ được trả lại bầu không khí chẳng chút hôi hay ẩm mốc.

4. Nến thơm, sáp thơm

Thắp nến thơm trong phòng không chỉ giúp bạn hút hết mùi hôi khó chịu mà còn cho căn phòng những hương thơm ngọt dịu. Với nến thơm, bạn có thể lựa chọn loại mùi hương yêu thích cho không gian nhà mình, trong đó hương hoa nhài hay lavender luôn được yêu thích hơn cả.

5. Bã cafe

Bã cafe có rất nhiều công dụng khiến bạn phải bất ngờ, một trong những công dụng đó chính là khử mùi hôi ẩm trong phòng. Bạn nên rải bã cafe khắp phòng, bên trong hộp đựng, để chúng nhanh chóng thấm hút hết mùi hôi ẩm, trả lại bạn một căn phòng với hương thơm tự nhiên thoải mái.Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Trí thức trẻ)

Các tin khác