Thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản

12/10/2015 3:08:37 PM
Phòng ngủ được thiết kế lấy cảm hứng từ Nhật Bản luôn mang đến người sử dụng cảm giác thư thái, lối thiết kế đơn giản, sạch sẽ đề cao chất lượng.

 

Phòng ngủ được thiết kế lấy cảm hứng từ Nhật Bản luôn mang đến người sử dụng cảm giác thư thái, lối thiết kế đơn giản, sạch sẽ đề cao chất lượng. Đối với màu sắc, người Nhật Bản thường lựa chọn các tông màu đất như nâu, đen, màu be, màu be… Đồng thời họ cũng kết hợp với một số màu sắc khác như đỏ, xanh lá cây, cam.

Ngày nay, rất nhiều phòng ngủ hiện đại được thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách Nhật Bản nhằm tạo ra không gian an tĩnh. Cùng với đó, việc sử dụng màu sắc cũng thay đổi rất nhiều, những gam màu truyền thống được thay thế bởi những sắc màu tươi sáng theo phong cách hiện đại.

Cho dù có sự khác nhau về màu sắc nhưng thiết kế phòng ngủ từ cảm hứng Nhật Bản vẫn luôn lấy giường làm tâm của căn phòng, đồ trang trí nội thất bằng gỗ, tre hoặc trang trí bằng thủ công. Phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản luôn đi theo lối tối giản, tự nhiên, nhờ vậy mà chúng đem lại cảm giác thư thái, bình yên khi sử dụng. Bạn có thể lựa chọn phong cách truyền thống bình dị hay lối hiện đại trang nhã, phòng ngủ được thiết kế theo cảm hứng Nhật Bản vẫn luôn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Những mẫu phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản thường hướng tới lối thiết kế tối giản, sạch sẽ.

Không có quá nhiều đồ nội thất được sử dụng trong căn phòng ngủ.Phần lớn các phòng ngủ Nhật Bản chỉ bao gồm giường, tủ đồ và bàn trà.Phong cách thiết kế Nhật Bản phần nào nói lên tính cách chủ nhân giản dị, gần gũi, không phô trương.Phòng ngủ Nhật Bản thường lựa chọn các tông màu truyền thống như nâu, be, kem làm màu chủ đạo.

Tuy nhiên, lối thiết kế hiện đại ngày nay được biến tấu với những gam màu tươi sáng bắt mắt

Những phòng ngủ đầy sắc màu từ cảm hứng Nhật Bản những vẫn rất trang nhã. Những gam màu pop art cũng không phải là ngoại lệ.

Với phòng ngủ Nhật Bản, giường ngủ luôn được xem là trung tâm của căn phòng.

Giường ngủ không cao, thường là giường gầm thấp hoặc giường bệt.

Giường ngủ thường được lựa chọn từ chất liệu gỗ, tre gần gũi với tự nhiên.

Giường bệt cũng là một kiểu mang đậm phong cách Nhật Bản.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Tri thức trẻ)

Các tin khác