Thiết kế không gian ngôi nhà theo phong cách nội thất đương đại

8/20/2018 10:04:06 AM
 Nếu như phong cách hiện đại tập trung vào những chi tiết, hình dáng đơn giản thì phong cách thiết kế đương đại lại chú trọng vào không gian sử dụng, đề cao sử dụng màu sắc trung tính, hình khối, vật liệu độc đáo.

 

Phong cách thiết kế nội thất đương đại chú trọng sử dụng màu sắc, hình khối, không gian ngôi nhà trở lên mới mẻ, thu hút, bóng bẩy. Nếu như phong cách hiện đại tập trung vào những chi tiết, hình dáng đơn giản thì phong cách thiết kế đương đại lại chú trọng vào không gian sử dụng, đề cao sử dụng màu sắc trung tính, hình khối, vật liệu độc đáo.

Nội thất đương đại là sự pha trộn bởi nhiều phong cách khác nhau. Bởi nó vay mượn các yếu tố của phong cách hiện đại và hậu hiện đại. Phong cách thiết kế đương đại thường chú ý đến các cửa sổ lớn, tạo không gian mở hài hòa với thiên nhiên, cảnh quan bên ngoài đồ nội thất đơn giản nhưng vẫn mang nét độc đáo riêng.

Sử dụng màu sắc trung lập trong thiết kế nội thất đương đại

Màu sắc trung lập được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất đương đại bằng việc sử dụng tone màu đen và trắng làm nền chủ đạo và thêm vào đó một ít mảng màu đậm hay màu sắc vui nhộn, sinh động của phong cách Bohemian. Bảng màu thường làm nổi bật, nhấn manh với gam màu tươi sáng, tạo sự trình bày táo bạo với đồ đạc và các chi tiết. Với tường được sơn bằng gam màu trung tính làm nổi bật những đồ vật trong nhà có màu sắc rực rỡ như ghế sofa, bàn, giá đựng đèn.

Sử dụng những vật liệu độc đáo tạo dấu ấn đương đại riêng cho không gian

Những vật liệu thường được các kiến trúc sư lựa chọn như kính, kim loại, đá,  chrome, nickel và inox. Phong cách này sử dụng những vật liệu độc đáo này trong việc phối hợp trong đồ trang trí, vật trưng bày nghệ thuật trong không gian phòng khách. Bên cạnh đó tránh cảm giác lạnh lẽo của các vật liệu này nên một chút màu sắc ấm áp như của sofa, rèm bằng chất liệu vải cotton hay thảm dày. Các khung tranh, ảnh đơn giản bằng gỗ sẫm màu cổ điển, kim loại màu, hoặc gỗ tự nhiên sáng màu được thể hiện với kích thước tương đối lớn hoặc nhóm gần nhau.

Tạo không gian ngôi nhà có nhiều biến thể

Trong thiết kế nội thất nếu như nội thất hiện đại hướng đến chú trọng đến công năng sử dụng, còn đương đại có thể lại tập trung nhiều hơn vào kiểu dáng. Tạo sự tương phản rõ rệt theo sở thích của từng chủ nhân ngôi nhà. Sử dụng nhiều đường cong trong trang trí nội thất. Phong cách đương đại luôn thích ứng kịp thời với những xu hướng mới nhất bởi hướng đến khônng gian đơn giản, gọn gàng, sạch sẽ, tinh tế, đem lại cảm giác thoải mái nhưng vẫn không kém phần hiện đại.

Trong phong cách thiết kế đương đại ánh sáng luôn được các kiến trúc sư quan tâm hàng đầu. Ánh sáng kết hợp với những đồ nội thất trang trí ngôi nhà tạo được hiệu ứng đẹp mắt. Mặc khác, hiệu ứng ánh sáng còn giúp làm nổi bật các vật trang trí sưu tầm lạ mắt với hình khối đẹp.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác