Thế nào là nhà bị trực xung, cách hóa giải trực xung?

8/31/2015 10:24:52 PM
Cửa chính của ngôi nhà khi ở đối diện với một con đường lớn được gọi là trực xung. Trực xung là điều vô cùng kỵ trong phong thủy bởi nó không khác nào một mũi tên đâm xuyên căn nhà, đâm xuyên tim. Vậy khi căn nhà của bạn không may nằm ở thế như vậy phải làm thế nào để hóa giải hãy cùng Skcs.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Theo quan điểm hiện đại, một ngôi nhà ở đối diện với đường cái – nơi nhiều xe cộ ngày đêm qua lại, gây nhiều tiếng ồn và sẽ dễ gặp tai nạn, nên điều này là không có lợi.

 

Xét về mặt phong thủy học, con đường trực xung nhà ở sẽ hình thành một luồng khí thẳng rất mạnh và nhanh. Con người sống lâu trong luồng khí như vậy không hề tốt cho sức khỏe chút nào, về lâu dài nhất định sẽ có vấn đề.

 

 

Hóa giải nhà bị trực xung thế nào?

 

Làm tường bao kín cổng

 

Nếu nhà bạn không may ở thế xấu như vậy thì biện pháp đầu tiên và cũng là biện pháp tốt nhất đó là làm tường bao cổng kín bên ngoài.

 

Trồng cây, tạo hòn non bộ, dùng bình phong

 

Biện pháp thứ hai là gia đình bạn có thể trồng cây, tạo non bộ hay các vật che chắn như một dạng bình phong để giảm tác động trực xung của luồng khí vào nhà. Tốt nhất nên tạo ra một đường cong tới cửa chính với sự kết hợp của trồng cây cối, tiểu cảnh thì có thể tránh được các yếu tố tiêu cực, thậm chí còn thu hút được năng lượng tốt cho ngôi nhà.

 

Ngoài ra bạn có thể dùng một bức bình phong án ngữ trước nhà sẽ là giải pháp khắc phục tốt nhất khi nhà bạn bị trực xung.

 

Dời cửa

 

Biện pháp cuối cùng là biện pháp dời cửa. Đây là biện pháp sau cùng khi không có giải pháp nào khác bởi theo phong thủy học dời cửa phải xem xét rất kỹ càng.

 

Đồng thời nên dùng gương gắn trước nhà để phản bớt vận khí. Đó là một cách làm hạn chế được phần nào điều xấu.

 

Những cách trên là những cách hóa giải tốt nhất khi ngôi nhà của bạn không may bị trực xung. Thế nhưng không ở trong một căn nhà có thế như vậy vẫn là giải pháp tốt nhất.

 

Khi mua nhà bạn nên tránh những ngôi nhà có con đường trực xung để sức khỏe cũng như tâm lý của các thành viên trong gia đình luôn ổn định.

 

Skcs.vn

Các tin khác