Tác dụng của việc thải độc cơ thể sau Tết

2/17/2016 9:12:03 AM
Thải độc cơ thể sau chuỗi ngày ăn uống vô tội vạ sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần sảng khoải hơn, ngăn ngừa chất độc xâm nhập vào đường máu, đánh bật lão hóa và chống chọi lại bệnh tật.

Thải độc cơ thể sau chuỗi ngày ăn uống vô tội vạ sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần sảng khoải hơn, ngăn ngừa chất độc xâm nhập vào đường máu, đánh bật lão hóa và chống chọi lại bệnh tật.

Những ngày lễ Tết, chúng ta ăn uống nhiều đồ dầu mỡ, chất cồn... có thể tích tụ thành các chất có hại cho cơ thể, gây hại khả năng miễn dịch và sự trao đổi chất, từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

1.Lợi ích của việc thải độc cơ thể

Giúp làn da đẹp hơn

Thải độc giúp da đẹp hơn. Độc tố tích tụ trong cơ thể cũng ảnh hưởng xấu đến tình trạng da của bạn. Sau khi thải độc, các tế bào da sẽ được tái tạo, phục hồi tốt hơn.

Tinh thần thư thái hơn

     

Ăn nhiều rau quả giúp cơ thể thải độc và tinh thần sảng khoái hơn. Ảnh minh họa.

Do đó, bạn nên thực hiện detox (thải độc) cơ thể bằng cách uống nước chanh mật ong mỗi sáng, ăn nhiều rau quả. Khi cơ thể giải thoát khỏi các chất độc, bạn sẽ cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng.

Suy nghĩ tích cực hơn

Thải độc cơ thể giúp bạn suy nghĩ tốt hơn. Bạn có biết rằng độc tố tích tụ trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến tinh thần và tình cảm của bạn. Khi được thải độc, bạn sẽ suy nghĩ thấu đáo và tỉnh táo hơn.

Đánh bật lão hóa

Thải độc giúp đánh bật lão hóa. Như chúng ta đã biết, độc tố khiến bạn già nhanh hơn. Khi bạn thoát khỏi độc tố, cơ thể bạn có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, từ đó bảo đảm cơ chế hoạt động của các cơ quan tốt hơn, giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Giảm cân

Giải độc không chỉ ngăn ngừa chất độc xâm nhập vào đường máu mà còn giúp bạn giảm cân nữa. Việc khử độc hỗ trợ khả năng đốt cháy chất béo tự nhiên trong cơ thể. Nó cũng làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể, từ đó giúp bạn giảm cân.

Ngừa bệnh

Ngăn ngừa các bệnh nan y. Thực tế có nhiều chất bẩn dù là rất nhỏ nhưng sẽ gây ra những căn bệnh nghiêm trọng cho cơ thể. Giải độc thường xuyên sẽ giúp chống lại các bệnh thần kinh, bệnh tim, đột quỵ, ung thư, tiểu đường, huyết áp cao và những căn bệnh mãn tính khác.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thải độc cơ thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng.

2. Sai lầm khi thải độc cơ thể

Cơ thể thực sự giải độc như thế nào?

Cơ thể vốn đang làm điều đó cho bạn. Nếu chúng ta cần giải độc thêm, thì hãy nhận thông tin từ các chuyên gia y tế, chứ không phải từ những “thần tượng”.

Gan và thận khỏe mạnh sẽ giải độc máu, loại bỏ mọi tạp chất và giữ cho cơ thể sạch sẽ. Nếu mọi thứ đều hoạt động tốt, thì không cần bổ sung thêm những sản phẩm “giải độc” đáng ngờ.

Nói không với tẩy ruột

Tẩy ruột có vẻ không phải là cách để có một buổi chiều dễ chịu, nhưng nếu nó giúp cơ thể tẩy bỏ độc tổ và giúp bạn khởi đầu hành trình đi tới sức khỏe, thì nó hẳn là đáng thử? Hoàn toàn không phải như vậy.

Mặc dù những “tín đồ” của tẩy ruột sẽ lý luận rằng ruột già đầy nghẹt chất độc sẽ khiến chất độc lan trở lại vào cơ thể, song các bác sĩ có rất ít bằng chứng ủng hộ ý tưởng rằng việc tẩy ruột có thể “ làm sạch độc tố” trong ruột . Thậm chí họ còn cho biết việc làm này có thể gây nguy cơ thủng ruột .

3. Làm thế nào để mạnh khỏe trong năm mới?

Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe sau kỳ nghỉ Tết đặc biệt vất vả, bạn chỉ cần thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối, nhiều trái cây và rau tươi, cùng với tập thể dục thường xuyên. Các chuyên gia khuyên người lớn trung bình cần tập thể dục 30 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần.

Sau kỳ nghỉ Tết đặc biệt vất vả, bạn chỉ cần thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối, nhiều trái cây và rau tươi, cùng với tập thể dục thường xuyên. Ảnh minh họa.

Nếu hút thuốc – hãy bỏ, hoặc ít nhất là giảm thuốc lá, và giảm lượng rượu. Đúng vậy - không cần trà, tẩy ruột hay những loại “siêu thực phẩm” kỳ diệu - thực phẩm lành mạnh và tập thể dục thường xuyên chính là cách giải độc đúng đắn nhất cho cơ thể.

Tổng hợp

Các tin khác