Sống khỏe sau ung thư nhờ phẫu thuật kết hợp dùng tam thất

5/3/2017 8:30:35 AM
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm cướp đi sinh mạng hàng nghìn người mỗi năm. Trong tiến trình hạn chế các tác hại do ung thư gây ra, các bác sĩ bệnh viện Phổi Trung Ương cho biết nhiều bệnh nhân ung thư phổi đã sống khoẻ sau phẫu thuật kết hợp với sử dụng tam thất.

 

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm cướp đi sinh mạng hàng nghìn người mỗi năm. Trong tiến trình hạn chế các tác hại do ung thư gây ra, các bác sĩ bệnh viện Phổi Trung Ương cho biết nhiều bệnh nhân ung thư phổi đã sống khoẻ sau phẫu thuật kết hợp với sử dụng tam thất.

Tác dụng của tam thất

Tam thất có tác dụng bổ dưỡng, tăng lực, tăng sức đề kháng, điều hòa miễn dịch. Ngoài ra, tam thất còn có tác dụng kích thích tâm thần, chống trầm uất, bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp.

Chất noto ginsenosid trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu ôxy; Cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng: Chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả nội tạng), tiêu máu ứ do phẫu thuật, va dập gây bầm tím phần mềm.

Đặc biệt, bột tam thất rắc giúp cầm máu nhanh các vết thương, giảm sinh khối u, do đó làm giảm tốc độ phát triển u, hạn chế sự di căn của tế bào ung thư, kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư...

Kết luận của chuyên gia

Lương y Bùi Hồng Minh – Nguyên chủ tịch hội Đông y quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, tam thất trong đông y rất tốt có tác dụng tiêu u nên được nhiều người sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư. Có thể sử dụng tam thất bằng cách cho vào các món ăn hoặc uống nước tam thất pha mật ong cũng rất tốt.

Tương tự, TS, BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt chia sẻ kinh nghiệm sau 30 năm trong nghề phẫu thuật lồng ngực, những bệnh phổi tại Bệnh viện Phổi trung ương và Bệnh viện K trung ương.

Trường hợp bệnh nhân Đặng Đình Hưng - cha của NSND Đặng Thái Sơn nổi tiếng thế giới với cây đàn piano đã kéo dài cuộc sống tới 14 năm sau mổ. Hoặc ca mổ của anh trai một nhà báo được bác sĩ Chân thực hiện hơn 20 năm nay vẫn rất khoẻ bởi thường xuyên sử dụng thêm các bài thuốc trong dân gian như tam thất.

TS Chân cho biết, bí quyết của ông Hưng đơn giản chỉ là sống khoẻ và ăn tam thất hàng ngày. Với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu thì việc kết hợp các loại thuốc đông y để nâng cao thể trạng cho bệnh nhân trong điều trị ung thư là điều cần thiết. Trong đó, nhiều bệnh nhân bị ung thư đã dùng tam thất và sống không bệnh lâu năm, sau mất vì các bệnh khác mà không phải là bệnh ung thư.

Với bệnh nhân ung thư ngoài những thuốc đặc trị, có thể sử dụng tam thất để tăng tính nhạy cảm của mô ung thư, từ đó có thể sử dụng ít thuốc đặc trị hơn, như vậy sẽ ít gây độc hại hơn cho người bệnh. Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý tam thất cũng không thể thay thế hoàn toàn thuốc đặc trị ung thư.

Ngoài ra, trong đông y có nhiều bài thuốc như tam thất, xạ đen… rất tốt để bổ trợ cho sức khoẻ trong quá trình điều trị. Tuy nhiên cần sử dụng thuốc có nguồn gốc rõ ràng, không có tạp chất và đặc biệt là không lệ thuộc chủ yếu vào nó mà chỉ coi đó là hỗ trợ.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo soha.vn)

Các tin khác