Sơn nhà hợp với mệnh mang lại tài lộc may mắn

11/21/2015 8:44:03 AM
Theo xu thế hiện đại, việc chọn màu sơn nhà là một phần rất quan trọng đối với các gia đình. Ít người biết rằng màu sơn nhà và phong thủy  có mối quan hệ mật thiết với nhau.

 

Theo xu thế hiện đại, việc chọn màu sơn nhà là một phần rất quan trọng đối với các gia đình. Ít người biết rằng màu sơn nhà và phong thủy  có mối quan hệ mật thiết với nhau. Đôi khi màu sắc cũng mang lại tài lộc may mắn cho chủ nhân của nó. Lựa chọn màu sơn nhà bền đẹp, hợp phong thủy cung mệnh là sự lựa chọn hoàn hảo của mỗi gia đình.

 

Việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của gia đình bạn nên dựa vào năm sinh của gia chủ. Năm sinh sẽ gắn với mỗi cung mệnh nhất định, mà mỗi mệnh lại tương sinh hay tương khác với những màu sắc khác nhau.  Đừng dập khuôn màu sắc một cách máy móc mà căn cứ vào hướng nhà, cung mệnh gia chủ để chọn màu tốt.

 

Theo quan niệm người xưa, Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo qui luật tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng có sự chuyển đổi như ngũ hành và hoàn toàn hợp với các qui luật tự nhiên như : Kim ứng với màu vàng sáng, bạc trắng. Mộc ứng với màu xanh lá cây. Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím. Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam. Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm.

 

Chủ nhà mệnh Kim: nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với những tông màu nâu, màu vàng trong trang trí sơn tường nhà, màu sắc nội thất vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ cũng phải tránh những màu kỵ với bản mệnh như màu hồng, đỏ, tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

 

(Hoàng Thổ sinh kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

 

Chủ nhà mệnh Thủy: nên sơn nhà và trang trí màu trắng, thiên hơn về màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch Kim sinh thủy). Màu đen hoặc xanh dương (thủy), xanh lá cây (mộc) chỉ nên dùng làm điểm nhấn những chỗ cần thiết như khung ảnh, vật trang trí…nguyên tắc này giúp mọi người hiểu rằng, vạn vật đều chứa cả ngũ hành với một hành nổi trội hơn, không nhất thiết gia chủ mệnh thủy thì phải sơn nhà theo màu đen hay màu xanh (hành thủy). Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu nâu, màu vàng đất (Hoàng Thổ khắc Thủy).

 

Màu trắng pha xanh sang trọng và mát mẻ cho người mệnh Thủy

 

Chủ nhà mệnh Hỏa : Nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra nên kết hợp với màu xanh (Thanh Mộc sinh Hỏa). Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh dùng màu đen, màu xanh nước biển sẫm (nước đen khắc hỏa).

 

Chủ nhà mệnh Thổ : Sử dụng màu hồng, đỏ, tím (Hồng hỏa sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thổ trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

 

Chủ nhà mệnh Mộc: Nên sử dụng tông màu xanh, xanh nước biển, kết hợp với đen. (Nước đen sinh Mộc) là màu hành thủy rất tốt cho người hành mộc. Gia chủ nên tránh những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch Kim khắc Mộc).

 

Màu sắc luôn mang đến sự tươi mới trong cuộc sống và sự cảm nhận của mỗi người. Việc lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh phong thủy rất quan trọng. Nó mang lại cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng kết hợp với không gian thoáng đãng hài hòa với môi trường chung quanh, giúp gia chủ cảm thấy bình an và thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng.

 

Sơn nhà hợp với mệnh mang lại tài lộc may mắn

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác