Sau phun môi không đều, lòng môi bị nhạt màu phải làm sao?

1/13/2023 11:42:00 AM
Gần Tết khá nhiều chị em lựa chọn phương pháp phun môi để giúp đôi môi trở nên hồng hào, quyến rũ. Sau khi phun môi khá nhiều người gặp tình trạng lòng môi bị nhạt, môi không đều.

Sau phun môi không đều, lòng môi bị nhạt màu phải làm sao?

Gần Tết khá nhiều chị em lựa chọn phương pháp phun môi để giúp đôi môi trở nên hồng hào, quyến rũ. Sau khi phun môi khá nhiều người gặp tình trạng lòng môi bị nhạt, môi không đều. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng lòng môi bị nhạt sau khi phun môi, cách khắc phục như thế nào để đạt hiệu quả cao, an toàn cho môi.

Những nguyên nhân nào khiến phun môi bị nhạt lòng môi?

+ Công nghệ phun môi lạc hậu, công nghệ kém chất lượng, sử dụng đầu kim to, không được sắc bén dễ tác động sâu vào lớp biểu bì của da gây nên tình trạng đau nhức, khó chịu. Đồng thời khiến mực xăm không đều màu gây nên tình trạng lòng môi bị nhạt còn viền môi lại đậm

+ Kỹ thuật viên có tay nghề thấp, kỹ thuật đi màu mực không chuẩn, thiếu kinh nghiệm thì khả năng phun xăm hoàn toàn có thể bị nhạt lòng môi, màu sắc loang lổ

+ Chất lượng mực phun xăm không tốt, khiến màu môi lên sẽ không đều, không chuẩn

+ Những người có cơ địa yếu, đôi môi có nhiều khuyết điểm thì việc phun xăm sẽ trở nên khó khăn hơn so với bình thường

+ Sử dụng tay hay tác động lớn vào đôi môi sau khi phun xăm.

+ Chế độ chăm sóc sau phun môi chưa đúng

Phun xăm bị nhạt lòng môi khắc phục như thế nào

Cách xử lý môi 1 tuần chưa đều màu

Nếu đôi môi bị nhạt lòng môi sau 1 tuần hậu phun xăm, thì chúng ta không cần quá lo lắng. Do đây là thời điểm, môi chưa được bong vảy hoàn toàn. Sau khi bong vảy, làn môi của bạn có thể lên màu đều đẹp hơn.

Cách xử lý môi sau 1 tuần mới bắt đầu bong vảy

Tình trạng phun môi bị nhạt lòng môi sau 1 tuần xảy ra ở rất nhiều người nhưng sau tầm 1 tháng đôi môi ổn định màu sắc, tình trạng này sẽ được giải quyết hiệu quả, đôi môi sẽ trở nên mềm mịn, hồng hào.

Cách xử lý môi sau 1 tháng nhạt lòng môi

Sau khoảng thời gian 1 tháng sau khi xăm nếu đôi môi vẫn bị nhạt lòng môi chúng ta nên đến gặp trực tiếp chuyên viên để được thăm khám, khắc phục kịp thời. Sau khi kiểm tra, đánh giá tình trạng của môi người các bác sĩ có thể khắc phục nhạt lòng môi bằng cách phun xăm

Tình trạng phun môi bị nhạt lòng môi hay có màu loang lổ các chuyên viên sẽ thực hiện dặm lại môi. Việc dặm lại môi sẽ giúp cho đôi môi được hồi phục cũng như ổn định tốt hơn.

Những người có cơ địa tốt, có thể dặm lại môi sau 1 – 2 tháng so với lần phun xăm lần đầu tiên. Nhưng nếu làn da chưa ổn định, đôi môi còn yếu thì nên chờ thêm một thời gian nữa trước khi tiến hành dặm. Nếu tiến hành dặm môi quá sớm khi môi chưa ổn định, phục hồi có thể khiến màu môi lên không đều đẹp, da dễ bị nhiễm trùng, kích ứng hoặc khó chịu.

Do đó, nếu muốn phun xăm môi trước khi nghỉ lễ Tết để tránh trường hợp bị nhạt lòng môi sau khi phun xăm môi chúng ta nên lựa chọn cơ sở phun xăm môi uy tín, có chức năng phun xăm môi, các bác sĩ có kinh nghiêm, tay nghề chuyên môn cao, chế độ chăm sóc sau phun môi phù hợp, hạn chế hút thuốc lá, rượu bia, đồ uống có cồn, kiêng các loại hải sản, thịt bò, trứng, cá, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây giàu vitamin,...

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Phun môi tế bào gốc: Ưu, nhược điểm, cách chăm sóc sau phun môi

Phun môi xí muội: Ưu nhược điểm, cách chăm sóc sau phun môi

Nên chọn phun môi tế bào gốc hay phun môi collagen?

Các rủi ro khi phun, xăm môi

Quy trình phun, xăm môi và các khuyến cáo

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác