Sai lầm khi ăn salad khiến tăng cân, da dễ nổi mụn

7/21/2023 11:30:00 AM
Salad là món ăn lành mạnh rất có lợi cho sức khỏe giúp giảm cân, bổ sung vitamin, khoáng chất có lợi cho làn da. Nhưng khi dùng sai cách salad gây tác dụng ngược, không giảm được cân thậm chí làn da cũng bị ảnh hưởng.

 

Sai lầm khi ăn salad khiến tăng cân, da dễ nổi mụn

Salad là món ăn lành mạnh rất có lợi cho sức khỏe giúp giảm cân, bổ sung vitamin, khoáng chất có lợi cho làn da. Nhưng khi dùng sai cách salad gây tác dụng ngược, không giảm được cân thậm chí làn da cũng bị ảnh hưởng.

Salad sử dụng các loại rau củ tươi nhiều dưỡng chất, khi ăn giúp giảm cân, kiểm soát vóc dáng, bổ dung nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa. Để tăng hương vị cho món salad nhiều người thường kết hợp các loại rau củ cùng với nước sốt, loại thực phẩm giàu protein như thịt hun khói, gà xông khói, trứng cá tầm… Điều này không chỉ khiến việc giảm cân không đạt hiệu quả mà còn khiến làn da bị ảnh hưởng.

Nước sốt salad nhiều đường và chất béo

Thông thường các loại nước sốt trộn salad được tạo ra từ một vài chất béo, dầu thực vật, đường, dấm, mật ong... Nên khi ăn salad để giúp tăng hương vị, món ăn trở nên dễ ăn, hấp dẫn hơn nên nhiều người thêm đường, chất tạo ngọt hay chất béo vào nước sốt làm salad. Điều này dẫn tới từ món ăn lành mạnh trở thành món ăn giàu chất béo, nhiều đường khi ăn khiến cơ thể nạp nhiều calo, chất béo từ đó khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn, thậm chí có thể gây tăng cân, da nổi mụn trứng cá. Bởi các chất béo trong nước sốt trộn salad có thể khiến da bạn tăng nguy cơ tiết bã nhờn, nổi mụn nhiều hơn.

Salad đơn điệu quá

Một số người khi làm salad thường chỉ sử dụng rau, cà rốt thái sợi, ớt chuông hay một ít rau thơm. Nhưng nếu ăn các loại salad đơn điệu khiến cơ thể cảm thấy thiếu, từ đó tăng cảm giác thèm ăn dẫn tới việc ăn khó kiểm soát các món khác. Khi làm salad để giảm cân hãy thêm một chút protein, đa dạng rau, hạt, để chúng có lượng calo vừa phải, bổ sung thêm ức gà trong các món salad giúp dễ ăn hơn.

Ăn quá nhiều salad

Nếu ăn quá nhiều salad có thể khiến cơ thể gặp tình trạng khó tiêu hóa, hoặc dễ gây đau bụng, lạnh bụng. Bất cứ một món gì tốt, có lợi cho sức khỏe nhưng nếu bị lạm dụng nhiều đều có tác dụng ngược gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Bởi vậy hãy kết hợp salad với chế độ ăn lành mạnh nhẹ nhàng từ các nguồn thực phẩm từ đó giúp tiêu hao ít calo nhưng không gây cảm giác thèm ăn.  

Sử dụng thực phẩm chế biến sẵn

Khi làm salad nhiều người thường cho thêm các loại thịt xông khói, thịt nguội, giò lụa... cho món salad. Những thực phẩm này chứa nhiều muối, các chất béo bão hòa. Khi ăn nhiều khiến làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa như huyết áp, mỡ máu, tim mạch.

Ăn nhiều salad rau tươi sống

Rau sống có đầy đủ các khoáng chất, chất xơ cùng nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, việc thường xuyên ăn rau sống có thể gây khó khăn cho đường tiêu hóa, khó tiêu, đau bụng. Hãy xen kẽ các bữa salad rau tươi sống với các món salad rau củ hấp hoặc nướng để cơ thể hấp thu các vitamin tốt hơn, tránh tình trạng khó tiêu.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác