Sai lầm dùng dầu tẩy trang khiến da nổi mụn

5/16/2024 2:20:00 AM
Dầu tẩy trang giúp làm sạch lớp trang điểm, bụi bẩn, tế bào chết nhưng khá nhiều người chưa biết cách sử dụng đúng khiến dầu tẩy trang không đạt hiệu quả làm sạch, làn da dễ nổi mụn, lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

 

Dầu tẩy trang giúp làm sạch lớp trang điểm, bụi bẩn, tế bào chết nhưng khá nhiều người chưa biết cách sử dụng đúng khiến dầu tẩy trang không đạt hiệu quả làm sạch, làn da dễ nổi mụn, lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

Dầu tẩy trang là một trong những sản phẩm tẩy trang được nhiều người lựa chọn để làm sạch da. Loại dầu này có khả năng làm sạch bã nhờn, bụi bẩn từ sâu bên trong lỗ chân lông nhờ cơ chế hòa tan, dầu tẩy trang có thể làm sạch một cách triệt để cho da mặt trước khi chúng ta thực hiện các bước chăm sóc da tiếp theo. Dầu tẩy trang khá kén chọn người dùng vì không phải làn da nào cũng phù hợp, nhất là da mụn và da nhạy cảm nhưng những người sở hữu da khô, da hỗn hợp có thể sử dụng loại dầu này để làm sạch da. Tuy nhiên, khi sử dụng dầu tẩy trang khá nhiều người duy trì những thói quen sai lầm khiến da bị nổi mụn.

Trộn dầu tẩy trang với nước

Khi sử dụng dầu tẩy trang nhiều người có thói quen trộn với nước khi thoa lên da nhưng điều này gây cản trở quá trình hoạt động của dầu tẩy trang, khiến dầu không phát huy hiệu quả làm sạch trên da. Do vậy chúng ta lên thoa dầu tẩy trang lên da, massage dầu theo chuyển động tròn trên làn da hoàn toàn khô, sau đó mới thêm H2O vào để nhũ hóa dầu tẩy trang giúp loại bỏ các tạp chất gốc dầu như kem chống nắng, phấn trang điểm, bã nhờn...còn giúp giúp trung hòa lại lượng dầu trên da. Sau đó hãy làm sạch lần nữa với sữa rửa mặt phù hợp với loại da kết hợp massage nhẹ nhàng, làm sạch triệt để bụi bẩn cũng như cặn trang điểm bám sâu bên trong lỗ chân lông từ đó hạn chế tình trạng mụn phát triển.

Dùng nước lạnh

Nhiệt độ của nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng dầu tẩy trang để làm sạch da. Nếu sử dụng nước lạnh khả năng chuyển sang trạng thái rắn và khiến dầu tẩy trang không còn đạt hiệu quả. Nên chúng ta hãy rửa sạch da bằng nước ấm để loại bỏ hoàn toàn dầu tẩy trang và lớp trang điểm, đảm bảo da được làm sạch hoàn toàn, giảm tình trạng tắc nghẽn lỗ chân.

Không xả sạch hoàn toàn

Dầu tẩy trang cần phải được rửa sạch hoàn toàn trên da nếu không có thể gây nổi mụn do lỗ chân lông bị tắc nghẽn và ngăn cản các sản phẩm chăm sóc da khác hoạt động bình thường.

Dùng quá nhiều dầu tẩy trang

Việc sử dụng một lượng lớn dầu tẩy trang có thể khiến việc làm sạch da trở nên khó khăn, cần nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, lượng dầu còn sót lại trên da có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn trên da.

Không dùng thêm sữa rửa mặt

Không sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da sau khi dùng dầu tẩy trang có thể khiến da nổi mụn. Cần đảm bảo thoa dầu tẩy trang trước và sử dụng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ khác để loại bỏ lượng dầu tẩy trang còn sót lại trên da.

Lựa chọn sai loại dầu tẩy trang

Không phải tất cả các loại dầu đều thích hợp để làm sạch da. Một số loại dầu vốn có khả năng gây mụn nhiều hơn nếu làn da của bạn không thích hợp để kết thân với chúng.

Không làm khô tay trước khi sử dụng dầu tẩy trang

Không làm khô tay trước khi sử dụng dầu tẩy trang khiến dầu tẩy trang bị nhũ hóa. Hãy đảm bảo rằng tay đã được làm sạch và làm khô hoàn toàn giúp tránh tình trạng dầu bị nhũ hóa trên tay, đảm bảo dầu tẩy trang hoạt động hiệu quả khi thoa lên mặt.

Không tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất

Các hướng dẫn sẽ giúp bạn biết cách sử dụng đúng lượng sản phẩm, thời gian tẩy trang, và cách làm sạch sau khi sử dụng.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác