Phòng tân hôn không nên bày biện những đồ vật gì?

5/11/2015 11:50:11 PM
Theo phong thủy học, phòng tân hôn mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, là nơi bắt đầu cuộc sống sau hôn nhân của một đôi vợ chồng mới cưới. Bài trí phòng tân hôn đúng phong thủy sẽ giúp cặp đôi có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn nhưng ngược lại nếu bày những đồ vật dưới đây có thể ảnh hưởng vô cùng xấu đến tình cảm vợ chồng.

 

Đồ cổ

 

Các món đồ cổ nếu bày trí trong phòng tân hôn sẽ phát ra những năng lượng âm vô cùng tiêu cực, làm mất cân bằng lượng âm dương của căn phòng, dẫn đến những ảnh hướng xấu cho sức khỏe vợ chồng cũng như sẽ gây bất hòa lớn trong cuộc sống.

 

Vũ khí, dụng cụ sắc nhọn, góc cạnh

 

Các loại vũ khí, công cụ góc cạnh, sắc nhọn là hiện thân của sự hiếu chiến, dễ dàng gây tổn thương và đau đớn cho chính mình. Khi đặt trong phòng tân hôn, chúng còn có ý nghĩa sự thù hận, sự chì chiết lẫn nhau. Vì thế, đừng bao giờ để những đồ vật trên xuất hiện trong phòng tân hôn của bạn để đảm bảo sự yên tĩnh, vui vẻ và hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân.

 

 

Đồ bị hỏng

 

Rất nhiều người thích bày biện một số đồ thủ công tái chế trong phòng tân hôn của mình, điều này khá phổ biến. Nhưng, trên thực tế, chúng ta không nên bày những đồ vật bị hỏng, không hoàn thiện. Những món đồ thủ công tái chế lại từ đồ cũ, hỏng sẽ tạo nên năng lượng phong thủy tiêu cực, có khả năng làm tan vỡ hạnh phúc hôn nhân, để lại sự mất mát và đổ vỡ về tình cảm.

 

Thực vật có gai

 

Các loại thực vật có gai chủ yếu là hoa hồng, xương rồng… thường được trang trí trong phòng tân hôn. Tuy nhiên, theo phong thủy, những chiếc gai nhọn mang hàm ý đối đầu, ăn miếng trả miếng. Điều này khiến cho vợ chồng dễ gây tổn thương cho nhau (ở mức độ nhẹ), không bao dung, nhẫn nhịn và rất nhiều điều bất lợi khác liên quan đến cảm xúc.

 

Rượu vang, vật dụng kèm rượu vang

 

Rượu vang và những vật dùng đi kèm như kệ đựng, ly thủy tinh… được đặt trong phòng tân hôn sẽ tạo ra năng lượng phong thủy âm. Theo học thuyết phong thủy, rượu vang tượng trưng cho rượu nói chung và phụ nữ… trong khi đó, từ “thủy tinh” và “nỗi buồn kéo dài” trong tiếng Trung Quốc là từ đồng âm. Các dấu hiệu này cho thấy sự ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của vợ chồng và dễ nảy sinh những nỗi buồn, sự đau khổ kéo dài.

 

Kỷ niệm về người cũ

 

Người cũ ở đây có thể là người yêu cũ, vợ cũ hoặc chồng cũ. Nếu bạn đặt những đồ vật có liên quan đến những người này trong phòng tân hôn thì sẽ vô tình tạo ra rào cản, thậm chí là khó vượt qua được và sự chia cách về tình cảm vợ chồng.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác