Phòng ngủ sẽ mát mẻ hơn chỉ với những mẹo nhỏ này

8/29/2019 10:09:00 AM
Nhiệt độ ngoài trời trong những ngày nắng nóng khiến ngôi nhà của bạn không khác gì một cái lò nóng nực ngột ngạt. Tuy nhiên vẫn có những cách khiến ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn trong những ngày oi bức. Mẹo là gì?

 

Nhiệt độ ngoài trời trong những ngày nắng nóng khiến ngôi nhà của bạn không khác gì một cái lò nóng nực ngột ngạt. Tuy nhiên vẫn có những cách khiến ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn trong những ngày oi bức. Mẹo là gì?

Thông gió

Để xua tan cái nóng nực trong ngôi nhà thông gió là chìa khóa để giữ mát cho căn phòng. Bạn hãy mở cửa sổ ra, điều chỉnh cây quạt về hướng đối diện với cửa sổ. Việc làm này giúp gió được lưu thông khắp cả căn phòng

Thay đổi ga trải giường

Vào mùa hè nóng bức bạn nên thay đổi ga trải giường thường xuyên. Nên lựa chọn chất liệu mát như đũi, vải lạnh,chất liệu mỏng nhẹ… màu sắc nhẹ nhàng, gam màu sáng như: xanh dương, xanh lá cây, xám, vàng chanh,…Điều này sẽ giúp phản chiếu ánh sáng và nhiệt, mang lại giấc ngủ ngon, sâu hơn. Không sử dụng các gam màu nóng, tối màu như: đỏ, đen,…

Ăn mặc thoải mái

Nên mặc đồ ngủ thoải mái, lựa chọn những chất liệu nhẹ và mỏng, thoáng mát giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Dùng gối nhỏ hơn

Giống như chăn, bạn cũng nên thay thế những chiếc gối dày bản to bằng gối nhỏ và nhẹ hơn.  Sử dụng những chiếc gối nhỏ sáng màu và đặc biệt là cứng hơn một chút thay vì gối mềm. Bạn có thể sử dụng những chiếc gối nhỏ làm từ tre, mây sẽ rất mát.

Tắm nước mát

Tắm nước mát là một cách đơn giản để giúp bạn làm mát cơ thể. Tuy nhiên, đừng tắm quá muộn bằng nước quá lạnh nhé, nó sẽ làm cơ thể bạn bị kích thích, xua tan đi cơ buồn ngủ đấy. Nước lạnh cũng làm lỗ chân lông trên cơ thể thu nhỏ lại, lúc đó cơ thể sẽ khó thoát mồ hôi để thoát nhiệt.

Làm lạnh chăn, ga, gối

Khi nhiệt độ môi trường lên quá cao, lúc này bạn không thể cam tâm chịu đựng được nữa Do đó khi đi ngủ, bạn nên mặc đồ ngủ làm từ chất liệu vải bông cotton sẽ giúp cơ thể mát mẻ hơn.

Hãy thử làm mát chiếc giường của bạn bằng cách là đặt ga trải giường và vỏ gói vào tủ lạnh trong khoảng thời gian nhất định và sau đó bỏ chúng ra ngoài để sử dụng trước khi đi ngủ.

Ngủ ở những nơi thấp

Khi thời tiết oi bức thì ở dưới sàn nhà sẽ mát hơn trên giường. Hãy sử dụng những chiếc túi ngủ hoặc chiếc chăn mỏng để nằm trên sàn nhà để có cảm giác mát mẻ.

Mẹo nhỏ với chiếc quạt và đá lạnh

Đây là mẹo làm mát không khí trong phòng ngủ khi nhiệt độ ngoài trời đang tăng cao được khá nhiều người áp dụng. Hơi lạnh từ đá kết hợp cùng quạt máy sẽ làm dịu bớt nhiệt độ nóng bức trong phòng.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác