Phát hiện mới: Phụ nữ cắt bỏ amidan có khả năng sinh sản tốt hơn

8/4/2016 8:22:32 AM
Ngoài các yếu tố về thể chất, lối sống, gen di truyền...gây ảnh hưởng tới khả năng sinh nở của phụ nữ, mới đây các nhà nghiên cứu khoa học người Anh đã phát hiện phụ nữ khi cắt bỏ ruột thừa hoặc amidan có tỷ lệ mang thai cao hơn và nhanh hơn

Ngoài các yếu tố về thể chất, lối sống, gen di truyền...gây ảnh hưởng tới khả năng sinh nở của phụ nữ, mới đây các nhà nghiên cứu khoa học người Anh đã phát hiện phụ nữ khi cắt bỏ ruột thừa hoặc amidan có tỷ lệ mang thai cao hơn và nhanh hơn so với những người bình thường khác...

Các nhà nghiên cứu Đại học Dundee đã nghiên cứu trên hơn 500.000 phụ nữ Anh. Kết quả, họ phát hiện thấy tỷ lệ mang thai ở những phụ nữ đã cắt amidan đạt 53,4% và những người đã cắt bỏ ruột thừa đạt 54,4%. Đặc biệt, ở những người đã cắt bỏ cả amidan và ruột thừa, tỷ lệ mang thai tăng lên 59,7% cao hơn so với tỷ lệ 43,7% ở những người bình thường.

Nghiên cứu giúp khẳng định việc loại bỏ các bộ phận hay bị viêm nhiễm để tránh tái viêm có thể làm tăng cơ hội mang thai của phụ nữ. Nguyên nhân do ruột thừa hay amidan bị viêm nhiễm thường xuyên có thể làm gia tăng sự viêm nhiễm cho cơ thể, làm ảnh hưởng tới cả buồng trứng và tử cung.

Trước thực tế trên, giáo sư Allan Pacey, Đại học Sheffield cho biết: "Nếu đúng, phát hiện này có thể cung cấp cho các bác sĩ và các nhà khoa học một số ý tưởng mới cho các loại thuốc hoặc phương pháp điều trị để tăng cường khả năng sinh sản của phụ nữ.”Tuy nhiên, ở một góc độ khác các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng, phụ nữ mong muốn tăng khả năng thụ thai không nên chọn cách cắt bỏ ruột thừa, amidan nếu không cần thiết.

Được biết, đây là kết quả sau 15 năm nghiên cứu từ trên 530.000 phụ nữ của trường Đại học Dundee.

Tổng hợp

Các tin khác