Phải làm sao để ngôi nhà tối giản nhưng không lạnh lẽo

6/5/2019 10:16:00 AM
Phải làm sao để ngôi nhà ít đồ đạc nhưng không có cảm giác lạnh lẽo trống trải là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc.

Phải làm sao để ngôi nhà ít đồ đạc nhưng không có cảm giác lạnh lẽo trống trải là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia trong ngành kiến trúc giúp không gian sống ngôi nhà của bạn vẫn ấm khi ít đồ đạc hãy vận dụng những mẹo dưới đây được các kiến trúc sư khuyến cáo.

Trồng cây xanh

Thông thường những ngôi nhà theo phong cách tối giản đều có một điểm chung là nhiều cây xanh. Cây xanh không chỉ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà đem tới sức sống cho không gian, mang lại sự ấm áp cho nội thất đơn sắc của căn phòng, khiến căn nhà bớt tẻ nhạt.

Khi đặt cây xanh trong nhà bạn nên tránh để quá nhiều cây cùng một chỗ,thường xuyên cắt tỉa lá, cân nhắc đặt cây sao cho phù hợp nhất với tổng thể ngôi nhà

Tránh sử dụng một màu

Nếu bạn thiết kế không gian ngôi nhà tối giản đồ đạc khi sử dụng hãy tránh sử dụng một màu. Thay vì sử dụng các màu trắng và xám hãy sử dụng các tông màu tím ấm áp hơn như be, kem và tại các điểm nhấn màu đen. Sử dụng các màu này khiến căn nhà tối giản đồ đạc sẽ cảm thấy ấm cung hơn không còn cảm giác lạnh lẽo do ít đồ đạc và khiến căn nhà trở nên mát mẻ, thoáng đãng hơn tạo cảm giác rộng rãi hơn. Nếu thích màu đậm, bạn cũng có thể phối màu đen với tông màu gỗ.

Đưa vào những đường cong

Thông thường những ngôi nhà theo phong cách tối giản thường được thiết kế nhiều đường thẳng, đường nét đơn giản, giảm thiểu đồ nội thất, ít chi tiết, thậm chí mọi chi tiết đều mang ý nghĩa nhất định nhằm tạo ra một không gian hài hòa và thông thoáng nhất. Để làm mềm mại không gian giảm cảm giác lạnh lẽo bạn hãy đưa vào những món đồ có đường cong như đèn cây dáng vòng cung sẽ khiến không gian ngôi nhà trở lên khác biệt.

Sử dụng chất liệu tự nhiên

Bạn có thể sử dụng chất liệu tự nhiên như gỗ, mây, tre, da đem tới chiều sâu cho căn nhà mà không làm mất đi sự đơn giản, sạch sẽ. Bên cạnh đó, nội thất từ chất liệu tự nhiên thường có màu sắc trung tính nên rất dễ hòa hợp với tổng thể căn nhà.

Hãy điểm xuyết phong cách cá nhân

Bạn hãy nhớ nếu theo đuổi chủ nghĩa tối giản không có nghĩa bạn phải vứt bỏ mọi thứ. Mà bạn hoàn toàn có thể trưng bày đồ vật theo sở thích cá nhân, chỉ cần ghi nhớ rằng, mỗi món đều phải có ý nghĩa nào đó không nên trưng bày quá nhiều là được.

Tăng cường ánh sáng

Đối với phong cách tối giản việc sử dụng anhs áng được các nhà thiết kế chú trọng nhằm mục đúc nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tạo ra những bóng đổ của vật hiệu quả cao, tôn lên các hình khối của vật dụng và các thành phần kiến trúc khác.

Để tạo được hiệu quả chiếu sáng và tính thẩm mỹ, tạo cảm giác ấm áp các nhà thiết kế thường định hướng lấy ánh sáng mặt trời thông qua các bình phong chắn, rèm cửa,…

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin khác