'Nữ hoàng dao kéo' tiết lộ kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ

11/27/2019 11:00:00 AM
Là người từng theo đuổi con đường làm đẹp bằng “dao kéo” trong suốt nhiều năm để có được vẻ ngoài như hiện tại, diễn viên – người mẫu Phi Thanh Vân đã trải qua không ít lần phẫu thuật thẩm mỹ. Vì thế “người đẹp dao kéo” hiểu rất rõ những nguy cơ một người có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ phải đối mặt.

Phi Thanh Vân đã có những chia sẻ xung quanh việc phẩu thuật thẩm mỹ an toàn.

Là người từng theo đuổi con đường làm đẹp bằng “dao kéo” trong suốt nhiều năm để có được vẻ ngoài như hiện tại, diễn viên – người mẫu Phi Thanh Vân đã trải qua không ít lần phẫu thuật thẩm mỹ. Vì thế “người đẹp dao kéo” hiểu rất rõ những nguy cơ một người có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ phải đối mặt.

- Chị đón nhận thông tin một bác sĩ thẩm mỹ từng công tác tại một bệnh viện lớn thực hiện ca giải phẫu ngực gây chết người rồi tìm cách phi tang xác nạn nhân khiến dư luận cả nước rúng động và phẫn nộ như thế nào?

- Tôi thật sự bàng hoàng và sốc khi nghe tin về sự việc này trên cách phương tiện truyền thông. Ngỡ ngàng hơn nữa là sự việc lại xảy ra với một bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm. Vị bác sĩ này chắc hẳn rất tự tin vào bản thân mới đứng ra đảm nhận ca mổ. Thế nhưng, khi bệnh nhân bị sốc phản vệ dẫn đến cái chết, thay vì đi tự thú, họ lại đưa ra một kế hoạch tỉ mỉ chẳng khác gì trong phim. Việc đưa ra kế hoạch vứt xác như thế thật tàn nhẫn và mất hết nhân tính. Đối với gia đình người phụ nữ, đây thực sự là một mất mát rất lớn. Tôi tự hỏi, không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu như người chồng không tìm thấy tờ biên lai? Sự thật liệu có được phơi bày? Và sẽ có bao nhiêu vụ như vậy nữa mà chúng ta không hề hay biết? Thật không dám tưởng tượng! Ở một góc độ khác, tôi nghĩ đây là hồi chuông báo động và là lời cảnh tỉnh những chị em muốn làm đẹp mà không tìm hiểu kỹ nơi mình đến và trao gởi việc mổ xẻ cơ thể cho họ.

 

Phi Thanh Vân vào năm 2008.

- Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của mọi người, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Và với chị, càng không thể phủ nhận phẫu thuật thẩm mỹ đã bước đầu mang lại những thành công nhất định trong sự nghiệp. Theo chị, đó có phải là nguyên nhân chính yếu khiến các chị em thích phẫu thuật thẩm mỹ?

- Đúng như bạn nói, phụ nữ ai cũng thích làm đẹp. Khi tạo hóa không cho họ cái đẹp tự nhiên, họ sẽ tìm đến cái đẹp nhân tạo để khắc phục những khiếm khuyết trên cơ thể mình. Bởi vẻ đẹp giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong công việc. Quan trọng hơn, tôi nghĩ, phụ nữ làm đẹp, không chỉ vì bản thân họ mà còn là cho chồng, cho những người họ yêu thương. Là phụ nữ, ai không muốn xuất hiện lung linh nhất trong mắt người yêu, trong mắt chồng. Tuy nhiên, không nên vì vậy mà lao vào làm đẹp một cách mù quáng. Mọi thứ cần có sự quyết định hết sức tỉnh táo, đúng đắn của bản thân, cả yếu tố may mắn nữa. - Chị đã từng phẫu thuật thẩm mỹ và được biết đến với biệt danh “nữ hoàng dao kéo” cũng như hai lần “tái tạo” màu sắc cho làn da, tôi nghĩ là trước khi quyết định dùng dao kéo và hóa chất để “cải thiện” những khiếm khuyết trên cơ thể, hẳn chị đã rất băn khoăn về những hệ quả do nó mang lại?

- Tôi được mọi người gọi là “nữ hoàng dao kéo” nhưng thật sự trên cơ thể tôi chỉ có hai cuộc giải phẫu lớn phải gây mê, còn tất cả đều gây tê. Khi gây mê, vấn đề sốc thuốc phản vệ khả năng xảy ra rất cao. Nó làm cho người bệnh bị tím tái, ngưng nhịp tim dẫn đến tử vong nhanh. Thế nên, trước khi bước vào một ca phẫu thuật lớn, bác sĩ thường tiến hành những xét nghiệm để đảm bảo cơ thể người bệnh có thể trải qua được ca phẫu thuật. Bản thân tôi, khi làm đẹp, tôi tìm hiểu rất kỹ và luôn ý thức phải chọn những bệnh viện lớn, các bác sĩ có tên tuổi, phòng trường hợp xảy ra bất trắc có thể được cấp cứu kịp thời. Thậm chí là cả gần 10 lần với những bác sĩ khác nhau hoặc 2-3 lần với cùng một bác sĩ sau khi đã tìm hiểu nhiều nơi, có thể, họ sẽ thấy tôi phiền phức nhưng đó là sinh mạng tôi, tôi không thể mang ra đùa. - Hỏi thật, chị có sợ khi tiến hành phẫu thuật không?

- Trước khi phẫu thuật, tôi đều tìm hiểu rất kĩ về tất cả các bác sĩ sẽ thực hiện cho mình. Tôi luôn biết chính xác tình hình sức khỏe, phương thức làm cho mình như thế nào nên rất yên tâm. Khi làm ở bệnh viện lớn, có uy tín với ekip chuyên nghiệp thì sẽ không có cảm giác sợ. - Trải qua nhiều lần phẫu thuật, hiện tại sức khỏe của chị như thế nào?

- Sau phẫu thuật tôi uống thuốc đúng liều lượng và chăm sóc vết mổ kỹ lưỡng. Khi vết mổ lành, tôi rất chịu khó tập thể dục, ăn kiêng, uống vitamin để tăng cường sức khỏe mỗi ngày. Nói chung, sức khỏe của tôi hiện tại rất tốt, không có gì khác nhiều so với trước khi phẫu thuật.

 

Phi Thanh Vân thời hậu phẫu thuật.

- Tôi thấy hiện nay, có không ít người đã đẹp nhưng vẫn lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ như gọt mặt, gọt cằm, nâng mũi cho hợp “mốt” hoặc để… “xả xui”. Theo chị, phẫu thuật ở đây vì mục đích làm đẹp hay là vì trào lưu?

- Điều này tùy theo suy nghĩ, quan niệm về cái đẹp cũng như khả năng chịu đựng dao kéo của mỗi người. Tôi biết có những người vì ham làm đẹp, qua nước ngoài làm một lượt từ đầu đến chân, cho đến khi ra khỏi thẩm mỹ viện cả người không khác gì vừa bị đụng xe. Phẫu thuật với mục đích gì cũng vậy, quan trọng là phải biết sức chịu đựng của bản thân tới đâu, đừng bao giờ đùa với sức khỏe và phải biết điểm dừng. Đó là chưa kể đến việc sau khi phẫu thuật, người làm đẹp còn phải đối mặt với rất nhiều chuyện. Họ phải bồi bổ, kiêng cử rất nhiều để trở lại bình thường. Có người khi xét nghiệm không có gì trở ngại nhưng sau phẫu thuật lại nảy sinh vấn đề, cơ thể của họ từ chối tiếp nhận dị vật đưa vào. Tất nhiên việc tháo ra sẽ khiến cho cơ thể không thể được như ban đầu. Lúc đó đúng là “tiền mất tật mang.” - Phải thừa nhận rằng, việc lạm dụng hóa chất hoặc dao kéo để nâng, cắt, bơm… vào cơ thể đều ít nhiều để lại biến chứng về sau. Điều này, không chỉ đã xảy ra ở Việt Nam mà còn cả ở những nước được cho là có nền công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất trên thế giới?

- Việc xảy ra biến chứng là do sử dụng hóa chất không đúng tiêu chuẩn và phẫu thuật ở những nơi không an toàn. Vì thế, trước khi quyết định làm đẹp, các chị em phải tìm hiểu thật cẩn thận, chọn những bệnh viện lớn, những cơ sở được cấp phép, những bác sĩ có uy tín để được tư vấn tốt nhất. Hiện tại, kinh tế đang suy thoái nên đồng tiền khi đưa ra sử dụng bất kỳ ai cũng phải cân nhắc và suy nghĩ. Đắt nhất không đồng nghĩa với tốt nhất, thế nên, mình phải tìm hiểu, không nên nóng vội. Những chị em muốn làm đẹp hãy nghĩ, mình đã không đẹp trong một thời gian dài, đợi thêm một chút nữa cũng không mất mát gì. Mất vài tháng để tìm hiểu thêm còn hơn là mất luôn quãng đời còn lại. Bản thân chị em khi tiến hành phẫu thuật cần phải đảm bảo một sức khỏe thật tốt và làm đầy đủ các cuộc xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ. Phẫu thuật xong, sức khỏe yếu hơn là điều chắc chắn, vì thế cần phải chăm chút cho sức khỏe nhiều hơn và phải khám sức khỏe định kỳ, ít nhất một lần một năm để hiểu được cơ thể mình một cách tốt nhất. Và, quan trọng hơn, như tôi đã nói, phải đủ tỉnh táo để biết điểm dừng. Tôi hy vọng các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra và có những biện pháp thật mạnh tay với những cơ sở hoạt động chui để khách hàng, nhất là chị em phụ nữ còn có niềm tin vào ngành giải phẫu thẩm mỹ ở Việt Nam.

Suckhoecuocsong.vn/Nguồn Công lý

 

Các tin khác

 • Cách xác định, loại bỏ lông mi rụng mà không gây tổn thương cho mắt

  Cách xác định, loại bỏ lông mi rụng mà không gây tổn thương cho mắt

  Lông mi trong mắt có thể bị rụng vào mắt khiến mắt như có sạn đôi khi quý vị còn cảm giác nó sắc, châm chích trong mắt và phải lấy ra bằng được nếu không sẽ không thể mở mắt. Lông mi rụng có thể là do dụi mắt hoặc rụng tự nhiên.
 • Cách chọn bông tẩy trang phù hợp với làn da

  Cách chọn bông tẩy trang phù hợp với làn da

  Bông tẩy trang là một trong những sản phẩm được sử dụng trong việc chăm sóc da của nhiều người. Nhưng khá nhiều người chưa biết cách chọn bông tẩy trang như thế nào để phù hợp và tốt cho làn da của mình khiến làn da bị nổi mụn.
 • Ở nhà nghỉ dịch hãy làm ngay 6 mặt nạ cấp ẩm tự nhiên cho da

  Ở nhà nghỉ dịch hãy làm ngay 6 mặt nạ cấp ẩm tự nhiên cho da

  Đừng để thời gian trôi qua phí phạm hãy tận dụng những ngày ở nhà nghỉ dịch làm những mặt nạ cấp ẩm tự nhiên cho làn da ngay lập tức. Làm da được cấp ẩm từ những nguyên liệu từ tự nhiên sẽ giúp trở lên căng bóng, sáng mụn, hạn chế sần sùi, lão hóa,…
 • Bí quyết loại bỏ mụn ở ngực cực hiệu quả

  Bí quyết loại bỏ mụn ở ngực cực hiệu quả

  Mụn mọc ở ngực khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, gây mất thẩm mỹ nhất là đối với nhiều chị em phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bí quyết đánh bay mụn mọc ở ngực hiệu quả, an toàn cho làn da.
 • Bí quyết dưỡng da do ngồi nhiều máy tính trong mùa dịch Covid-19

  Bí quyết dưỡng da do ngồi nhiều máy tính trong mùa dịch Covid-19

  Việc vừa phải ngồi làm việc nhiều với máy tính cộng thêm các công việc nhà cửa, chăm sóc con cái khiến nhiều đang quên đi việc dưỡng da, chăm sóc bản thân.
 • Cấy tóc: giải đáp những thắc mắc thường gặp

  Cấy tóc: giải đáp những thắc mắc thường gặp

  Cấy tóc là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhằm làm đẹp mái tóc, che đi những nhược điểm của da đầu, mái tóc thưa, hói đầu.
 • Quy trình cấy tóc, những điều cần lưu ý khi cấy tóc

  Quy trình cấy tóc, những điều cần lưu ý khi cấy tóc

  Những người bị hói đầu cục bộ, tóc mỏng tự nhiên, rụng tóc nhiều muốn mái tóc của mình trở lên dày hơn, bồng bềnh hơn thường lựa chọn đến phương pháp cấy tóc. Quy trình cấy tóc được thực hiện như thế nào, khi cấy tóc cần lưu ý những điều gì.
 • Cấy lông mi: những điều cần biết

  Cấy lông mi: những điều cần biết

  Rất nhiều chị em phụ nữ cảm thấy tự ti khi không sở hữu hàng lông mi dài, đen và cong. Để được hàng lông mi cong và dài, dày nhiều chị em thường lựa chọn các phương pháp như nối mi, cấy lông mi để giúp đôi mắt trở nên đẹp hơn, cuốn hút hơn.
 • Vệ sinh cọ trang điểm đúng cách, bạn đã biết cách làm đúng?

  Vệ sinh cọ trang điểm đúng cách, bạn đã biết cách làm đúng?

  Các chị em không chỉ quan tâm đến chu trình chăm sóc da, dưỡng da mà bỏ quên các bước vệ sinh cọ trangđiểm. Nếu cọ trang điểm không được vệ sinh hay vệ sinh không đúng cách lâu ngày có thể khiến làn da bị nổi mụn, dị ứng, gây tắc nghẽn lỗ chân lông.
 • Loại bỏ sợi bã nhờn trên da như thế nào?

  Loại bỏ sợi bã nhờn trên da như thế nào?

  Bã nhờn trên da khiến bề mặt da không láng mịn, khi sờ tay vào có cảm giác nham nhám. Khá nhiều người nhầm lẫn giữa sợi bã nhờn và mụn đầu đen khi loại bỏ chúng thường mắc phải sai lầm khiến làn da bị nổi mụn, không láng mịn.