Những vị trí nào trên cơ thể không nên xịt nước hoa

5/10/2019 11:24:00 AM
Bài viết này bạn cùng tìm hiểu những vị trí trên có thể không nên xịt nước hoa tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, không lưu giữ được hương thơm lâu bền.

Bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu vị trí xịt nước hoa trên cơ thể đúng nhất để lưu giữ mùi hương thơm cả ngày. Bài viết này bạn cùng tìm hiểu những vị trí trên có thể không nên xịt nước hoa tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, không lưu giữ được hương thơm lâu bền.

Những vị trí không xịt nước hoa trên cơ thể

Tóc

Nhiều người có thói quen xịt nước hoa lên mái tóc để cả cơ thể được thơm hơn. Nhưng các bạn không hề biết rằng nước hoa có chất cồn khiến mái tóc bị khô lâu dần mái tóc dễ bị chẻ ngọn, thiếu sức sống. Do đó để lưu giữ hương thơm cả ngày nên xịt nước hoa vị trí sau tai là tốt nhất. Nếu bạn vẫn muốn mái tóc có hương nước hoa hãy xịt lên lược rồi dùng lược trải lên mái tóc thay vì xịt trực tiếp.

Nách

Vùng nách là  nơi tập trung mồ hôi và nơi cư ngụ của rất nhiều vi khuẩn có hại. Nếu vệ sinh vùng nách không đúng cách sẽ gây ra mùi khó chịu cho cơ thể. Nhiều người có thói quen xịt nước hoa vào dưới nách để nách có mùi thơm hơn. Nhưng chính việc này gây nên vùng da bị kích thích gây nổi mụn hoặc nổi mụn, Do dưới sự tác động lẫn nhau giữa nước hoa và mồ hôi dưới nách có thể gây ngứa và rát.

Bàn tay

Nhiều chuyên gia khuyến cáo nên xịt nước hoa ở vùng cổ tay để đạt được hiệu quả nhất sẽ lưu giữ được hương thơm cả ngày. Nhưng nếu khi xịt nước hoa không để ý hoặc xịt sai cách nước hoa sẽ rớt xuống bàn tay, nó có thể gây ra tình trạng khô da, nứt nẻ và chảy máu.

Mắt

Một trong những điểm cần tránh xịt nước hoa là xung quanh hai mắt của bạn. Bởi vì nước hoa có chứa ethyl, một số loại nước hoa chứa tới 95% hóa chất này, có thể gây khô và nhức mắt, ảnh hưởng đến khả năng nhìn của mắt.

Vùng kín

Nhiều chị em thường mách bảo nhau xịt nước hoa vào vùng kín giúp tự tin hơn trong cuộc sống và nhất là trong chuyện chăn gooics. Nhưng các sản phẩm tạo mùi thơm thường chứa những hóa chất độc hại như benzen, este… khi tác động vào "vùng kín" sẽ làm môi trường pH bị ảnh hưởng. Do  bản thân môi trường âm đạo luôn có cơ chế tự cân bằng, việc tác động như này sẽ dẫn đến mất cân bằng, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển, dẫn đến các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Vị trí xịt nước hoa đúng nhất trên cơ thể

Sau tai

Giống với cổ tay, vị trí phía sau tai được xem là “điểm mạch” với những mạch máu nằm gần sát dưới da, do đó mức nhiệt ở đây cao hơn, giúp mùi hương thêm nồng nàn. Không như những bộ phận ở phần dưới cơ thể, xức nước hoa vào những vị trí này sẽ đem lại hiệu quả tức thì, mùi hương sẽ thơm nồng theo thời gian. Và nếu bạn đeo trang sức, cách này sẽ tốt hơn so với cách bạn xịt nước hoa lên cổ vì nước hoa có thể làm mất độ sáng bóng của dây chuyền.

Lưng

Điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng chuyên gia nước hoa Chandler Burr khẳng định xịt nước hoa vào vùng lưng sẽ giúp hương thơm bền mùi hơn và mọi người xung quanh sẽ cảm thấy mùi hương không quá nồng.

Chandler Burr khuyên rằng “Hãy kéo cổ áo trễ xuống và xịt nước hoa vào khoảng giữa quần áo và lưng của bạn”. Nếu hương thơm nhẹ, hãy làm 2 lần. Những chuyển động tự nhiên của bạn sẽ làm mùi hương khuếch tán trong không khí một cách tinh tế, mùi hương sẽ không phảng phất ngay trước mặt suốt ngày dài khiến bạn – hay những người xung quanh – cảm thấy mệt mỏi, hương thơm lúc đó sẽ như một phần cơ thể bạn vậy”.

Rốn

Vị trí khuếch tán tốt nhất. Steven Claisse - chuyên viên nước hoa cao cấp tại công ty nước hoa Takasago hay Ruth Mastenbroek - chuyên gia nước hoa tại Anh đều đồng tình chia sẻ, hình dạng của lỗ rốn như một kho lưu trữ tự nhiên cho mùi hương và nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ giúp các mùi hương lan tỏa một cách kì diệu.

Bên trong khủy tay

Là một điểm mạch ít được chú ý tới và là một vị trí thay thế cho cổ tay. Bạn cần lưu ý rằng: để tối ưu hóa sự khuếch tán của các phân tử hương, hãy dưỡng ẩm cánh tay (hoặc các bộ phận khác trên cơ thể) trước khi xịt nước hoa.

Mắt cá chân

Bạn càng di chuyển nhiều, mùi hương trên cơ thể bạn càng sẽ lan tỏa theo từng bước đi. Đó là lý do nên xịt nước hoa lên hai mắt cá chân. Và như thế, bạn sẽ tỏa hương quyến rũ “từ đầu đến chân” theo đúng nghĩa đen của từ này

Sau đầu gối

Thậm chí nếu bạn không thể nhớ nổi về những kiến thức khoa học từ thời phổ thông, bạn chắc chắn biết một điều: nhiệt giúp ích cho sự khuếch tán. Do đó, xịt nước hoa vào đâu đó ở phần dưới cơ thể và để hương thơm lan tỏa trong cả một ngày là điều hợp lý. Giống như khuỷu tay, vị trí sau đầu gối là một trong những điểm mạch, vì thế nơi này là điểm shợp lý nhất để xịt nước hoa trên đôi chân của bạn.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác