Những vật tuyệt đối không nên để trên giường hoặc trong phòng ngủ

1/23/2018 3:53:46 PM
Hãy luôn ghi nhớ những đồ vật sau đây tuyệt đối không nên để trong phòng ngủ vì chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và làm rối loạn phong thủy trong nhà.

 

Hãy luôn ghi nhớ những đồ vật sau đây tuyệt đối không nên để trong phòng ngủ vì chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và làm rối loạn phong thủy trong nhà.

Các thiết bị điện tử

Điện thoại, laptop hay bất cứ thiết bị điện tử nào khác cũng không nên được để gần người khi đang ngủ. Trước khi đi ngủ, bạn cũng không nên sử dụng laptop hoặc điện thoại nhiều, lý do là bởi sóng của những thiết bị này phát ra sẽ ức chế serotonin - chất tiết ra để giúp bạn có cảm giác buồn ngủ. Ngoài ra, sử dụng đồ điện tử trước khi ngủ, hoặc để gần người khi ngủ sẽ làm bạn dễ bị đau đầu, nhức mắt ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc.

Gương soi

Gương là đồ vật quen thuộc mà rất nhiều gia đình hay để trong phòng ngủ, tuy nhiên khi lắp gương trong phòng ngủ, bạn tuyệt đối không được đặt gương trên đầu hoặc đối diện giường. Theo phong thủy, để gương như vậy sẽ cực hại cho những người yếu bóng vía và người già. Cứ thử tưởng tượng nửa đêm tỉnh dậy mà bạn nhìn thấy bóng mình trong gương thì sẽ rất dễ bị giật mình hoảng hốt.

Gối tựa đầu giường

Nhiều người hay có thói quen để gối tựa đầu giường trang trí và dùng tựa khi đọc sách, xem tivi. Tuy nhiên, tựa gối kiểu này thứ nhất sẽ làm ảnh hưởng đến đốt sống cổ, gây hại tới giấc ngủ. Thứ hai, nếu bạn không thường xuyên thay giặt gối tựa để lâu ngày sẽ tích tụ vi khuẩn và bụi bẩn khiến bạn gặp các vấn đề liên quan tới hô hấp.

Tượng Phật

Theo quan niệm phong thủy, đặt tượng Phật trong phòng ngủ sẽ khiến công danh sự nghiệp gặp trở ngại, việc làm ăn khó phất. Còn về tín ngưỡng, hành động này lại bị xem như một sự bất kính và là điều đại kỵ.

Gấu bông

Đặt gấu bông trên giường có tác dụng trang trí và làm cho giường ngủ thêm đẹp, nhưng gấu bông lại là đồ vật rất dễ bám bụi và chứa nhiều vi khuẩn. Không chỉ có vậy, nhiều loại thú bông làm từ sợi hóa học có thể khiến người sử dụng bị cay mắt, viêm mũi dị ứng khi tiếp xúc, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Cây xanh

Cây xanh giúp tinh thần con người sảng khoái và thoải mái, tuy nhiên ban đêm cây lại hút oxy và nhả khí CO2 nên để cây trong phòng ngủ sẽ khiến bạn có thể bị khó thở, mệt mỏi và thậm chí còn có nguy cơ mắc các bệnh về hen suyễn, đường hô hấp. Tốt nhất là bạn nên để cây ở vườn riêng hoặc chỉ để những loại cây thủy sinh, xương rồng nếu muốn trang trí và tạo điểm nhấn trong không gian sống.

Di ảnh của người quá cố

Đặt di ảnh người mất trên đầu giường có thể khiến người ngủ bị bóng đè, mộng du ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe. Cách tốt nhất là hãy lập riêng một phòng thờ để tiện cho việc cúng bái.

*Thông tin trong bài mang tính tham khảo!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Khám phá)

Các tin khác