Những vật dụng trong nhà tuyệt đối không dùng giấm để lau chùi

1/2/2019 10:46:00 AM
Giấm không chỉ dùng trong lĩnh vực nấu ăn mà giấm có tác dụng rất tốt trong  việc đánh bay các vết bẩn bám trên quần áo và nhiều đồ vật khác trong nhà. Tuy nhiên, những vật dụng trong nhà này bạn tuyệt đối không được dùng giấm lau chùi.

 

Giấm không chỉ dùng trong lĩnh vực nấu ăn mà giấm có tác dụng rất tốt trong việc đánh bay các vết bẩn bám trên quần áo và nhiều đồ vật khác trong nhà. Tuy nhiên, những vật dụng trong nhà này bạn tuyệt đối không được dùng giấm lau chùi.

Sàn gỗ

Nhiều bà nội trợ mách nhỏ nhau rằng sử dụng giấm để lau sàn gỗ để làm sàn sáng bóng hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nội thất cho biết sử dụng giấm để lau chùi sàn gỗ sẽ khiến màu sơn trên gỗ theo thời gian sẽ dần bay đi. Hãy pha giấm thật loãng và chùi ở một khu vực nhỏ và kín trước khi sử dụng cho toàn bộ sàn.

Mặt bàn đá Granite và cẩm thạch

Nhiều gia đình sử dụng đá cẩm thạch hay Granit trong gian bếp nhưng để làm sạch vết dầu bám, vết bẩn nhiều người dùng giấm để lau chùi nhưng bạn không biết rằng axit trong giấm phản ứng mạnh với đá tự nhiên. Để làm sạch bề mặt đá, bạn nên dùng những loại chất tẩy rửa nhẹ pha loãng cùng nước ấm để lau.

Vật dụng bằng sắt

Giấm ăn có thể làm những đồ dùng bằng sắt bị hư hỏng, ăn mòn, xuất hiện những vết han dần dần theo thời gian đồ đạc sẽ trở lên cũ đi, mất thẩm mỹ. Vì thế hãy cần thận đừng để giấm bám dính lên đồ sắt. Nếu muốn vệ sinh bạn cần làm theo các hướng dẫn của nhà sản xuất.

Vết trứng sống

Trong quá trình nấu nướng sẽ không tránh khỏi việc trứng sống bị rơi vãi xuống sàn. Nếu trứng sống bị rơi vãi xuống sàn thì bạn cũng không nên dùng giấm để lau. Thành phần axit trong giấm kết hợp với trứng sẽ làm trứng đông lại, việc lau chùi sẽ càng thêm khó khăn hơn.

Vết bẩn mực, nhựa, kem

Giấm không thể làm sạch được một số vết bẩn như máu, mực, nhựa cây hay kem. Những vết bẩn này thường có xu hướng ngấm sâu rất nhanh và cũng không tác dụng với axit. Để tẩy sạch chúng bạn phải dùng đến những thuốc chứa enzyme tiêu hóa.

Gạch lát đá

Những gạch lát đá trong nhà tắm hay nhà vệ sinh sẽ không phù hợp để dùng những loại chất tẩy rửa có tính axit như giấm hay chanh. Vì vậy nếu muốn vệ sinh nhà tắm bạn chỉ nên dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa đã được pha loãng.

Những ngày cuối năm bạn bận rộn chuẩn bị lau chùi dọn dẹp nhà cửa để đón chào năm mới  hãy đừng quên những điều lưu ý khi dọn dẹp các vật dụng trong nhà nhé tránh những sai lầm đáng tiếc.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Eva

Các tin khác