Những tuyệt chiêu chống trộm cực cần thiết khi gia đình đi nghỉ lễ

4/28/2017 10:56:00 AM
Những mẹo nhỏ đơn giản sau đây sẽ giúp nhà bạn giảm thiểu được nguy cơ bị trộm cắp không đáng có khi cả nhà đi nghỉ lễ dài ngày.

 

Bảo vệ ngôi nhà thân yêu khỏi nguy cơ bị bọn trộm "viếng thăm" là việc cực kỳ cần thiết, nhất là khi gia đình bạn đi nghỉ lễ dài ngày dịp 30/4 tới. Dưới đây là một số mẹo phòng chống trộm cực kỳ hiệu quả mà bạn nên tham khảo ngay để yên tâm đi chơi xa mà không lo bị "dòm ngó".

1. Đừng nên khoe khoang về chuyến đi xa

Một hành động nhỏ tưởng như đơn giản lại gián tiếp mang đến nguy cơ bị trộm cắp rất lớn cho gia đình bạn chính là việc khoe khoang chuyến du lịch của mình với nhiều người, nhất là trên mạng xã hội.

   

Khoe khoang chuyến du lịch trên mạng xã hội có thể gián tiếp mang đến nguy cơ bị trộm cắp cho gia đình bạn.

Hàng xóm, bạn bè, hay bất cứ ai khi biết được gia đình bạn đang đi xa nhà sẽ có khả năng "nhòm ngó" nhà bạn. Ngoài những người thân như ông bà bố mẹ, tốt nhất đừng nên kể chuyến du lịch với ai, đi về rồi kể lại sau cũng chưa muộn, bởi thực tế cũng đã có những trường hợp trộm viếng thăm nhà do đọc được những dòng cập nhật của "khổ chủ" trên facebook.

2. Khóa chặt tất cả các lớp cửa

Đây là việc làm căn bản và trước nhất mà gia đình nào cũng cần phải nhớ khi đi xa nhà, bởi càng cẩn thận bao nhiêu, càng ít có nguy cơ xảy ra mất mát bấy nhiêu. Khi khóa nhiều lớp cửa, bọn trộm dù có tinh vi cũng sẽ dễ bị nản lòng vì phải mất nhiều thời gian phá từng lớp cửa và dễ bị phát hiện nếu đứng lâu.

   

Nên khóa chặt tất cả các lớp cửa trước khi đi xa nhà lâu ngày.

Thêm vào đó, bạn cũng nên kiểm tra lại tình trạng của các cánh cửa trong nhà. Nếu thấy cửa đã quá cũ kỹ hoặc các mối đinh, ốc đã bị lỏng, nên thay cửa mới hoặc vặn hoặc đóng chặt lại đinh, ốc.

   

Đừng quên kiểm tra lại tình trạng của các cánh cửa trong nhà.

Cũng cần lưu ý thêm là trước khi bạn khóa tất cả các lớp cửa lại, nên đóng tất cả cầu dao và rút hết ổ cắm điện không cần thiết trong nhà để tránh nguy cơ chập điện hay cháy nổ.

3. Nuôi chó dữ và đặt biển cảnh báo

Nuôi chó dữ hoặc đặt biển "Nhà có chó dữ" cũng là một cách chống trộm khá hiệu quả mà bất cứ tên trộm nào cũng phải "dè chừng", tuy nhiên, nếu bạn đi xa lâu ngày, hãy nhờ hàng xóm thân thiết hoặc người thân cho chó ăn đầy đủ.

   

Đặt biển cảnh báo nhà có chó dữ cũng là một cách hay để đề phòng trộm đột nhập.

4. Đừng để lộ đồ vật có giá trị trong nhà

Có thể bạn không ngờ tới, nhưng những đồ vật giá trị trong nhà như tivi, két sắt,... mà có thể quan sát được từ bên ngoài cửa sổ thường chính là "chất kích thích", làm những tên trộm dễ nảy sinh ý nghĩ trộm cắp dù trước đó không hề nghĩ đến, bởi những tên trộm thường dòm ngó ở cửa sổ trước tiên để xem xét tình hình bên trong trước khi đột nhập vào nhà.

Vậy nên sau khi đã chốt và khóa kỹ cửa sổ, nên kéo rèm che kín để tránh trộm nhòm ngó từ bên ngoài. Càng không nên để lộ ra rằng gia đình đã đi vắng lâu ngày bằng việc cất những chậu rau, hoa trước nhà đi.

Suckhoecuocsong.vn (Theo Khám phá)

Các tin khác