Những thói quen chăm sóc da dầu càng thêm trầm trọng

11/22/2017 9:15:53 AM
Da dầu là loại da rất dễ bắt nắng nên da dầu luôn trông xỉn màu và có thể sần sùi, không được nhẵn mịn. Người có làn da dầu, lỗ chân lông to luôn gặp khó khăn khi trang điểm và chăm sóc.

Trên thực tế, các tuyến nhờn trên da giúp da mềm mại nhưng nếu hoạt động quá mức, tiết nhiều dầu sẽ khiến da dễ bị bám bụi bẩn. Lượng bã nhờn thải ra quá nhiều dễ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm da, mụn trứng cá mức độ từ nhẹ đến nặng.

Da dầu là loại da rất dễ bắt nắng nên da dầu luôn trông xỉn màu và có thể sần sùi, không được nhẵn mịn. Người có làn da dầu, lỗ chân lông to luôn gặp khó khăn khi trang điểm và chăm sóc.

Nhiều người có làn da dầu thường hay làm mọi cách để hạn chế khuyết điểm. Nhưng nếu như không áp dụng chăm sóc da dầu đúng cách sẽ khiến da trở lên trầm trọng hơn.

Dưới đây là những thói quen mà bạn cần tránh để lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho làn da.

Dùng quá nhiều giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu được xem là sản phẩm hữu ích, thậm chí là bất ly thân với những cô nàng da dầu. Tuy nhiên, tương tự như rửa mặt, cùng với việc lấy đi chất nhờn, sản phẩm này khiến da khô, khiến da tiếp tục tiết ra dầu.

Ngoài ra, thói quen di các miếng giấy trên khuôn mặt, khiến bụi bẩn, dầu thừa lan từ vùng da này sang vùng da khác cũng là một trong những điều gây hại cho làn da.

Giấy thấm dầu cũng là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến làn da.

Sử dụng mỹ phẩm có tính tẩy rửa mạnh

Các loại mỹ phẩm có tính tẩy rửa mạnh thường có độ pH cao và thậm chí chứa nhiều cồn. Chúng có thể mang đến cảm giác khô ráo tức thì nhưng đồng thời khiến da mất cân bằng pH, trở nên dễ tổn thương, bong tróc, nổi mụn…

Ngoài ra, da cũng sẽ tích cực đổ dầu để bù lại độ ẩm tự nhiên đã bị mất đi. Vì vậy việc chọn sản phẩm tẩy rửa mạnh chỉ khiến bạn rơi vào vòng luẩn quẩn của da dầu mà thôi.

Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Cảm giác khó chịu vì khuôn mặt bóng lưỡng khiến bạn tìm mọi cách “tống khứ” lượng dầu thừa càng nhanh càng tốt. Cách đơn giản được lựa chọn phổ biến nhất chính là rửa mặt. Tuy nhiên, rửa mặt quá nhiều lần trong ngày khiến tuyến bã nhờn trên da bị phá vỡ, làn da bị mất đi độ ẩm tự nhiên và phải tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng.

Rửa mặt nhiều lần và không đúng cách sẽ khiến tuyến bã nhờ tiết ra nhiều hơn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác