Những tác hại không ngờ nếu bạn đặt thùng rác trong tủ bếp

5/2/2018 2:45:50 PM
Nhiều người khi thiết kế đặt thùng rác vào trong tủ bếp vừa tiết kiệm được không gian lại đem lại tính thẩm mỹ cho gian bếp thế nhưng chính vì điều này lại đem đến những sai lầm tai hại dưới đây:

 

Nhiều người khi thiết kế đặt thùng rác vào trong tủ bếp vừa tiết kiệm được không gian lại đem lại tính thẩm mỹ cho gian bếp thế nhưng chính vì điều này lại đem đến những sai lầm tai hại dưới đây:

Ít sự lựa chọn kích cỡ

Khu vực trong tủ bếp không mấy rộng rãi để bạn đặt được thùng rác. Vì thế, bạn chỉ có thể lựa chọn thùng kích cỡ trung đến nhỏ. Ngoài ra, đặt thùng rác trong tủ bếp sẽ phí không gian, không để thêm được đồ đạc gì nữa.

Không đảm bảo vệ sinh

Bạn thường biết thùng rác là nơi nhiều vi khuẩn nhất và có mùi hương không mấy dễ chịu. Hơn nữa, nếu bạn đặt thùng rác ở vị trí kín như tủ bếp càng "ủ mùi" và càng khiến vi khuẩn dễ sinh sôi, nảy nở.

Không tiện dụng

Thùng rác phải được đặt nơi dễ thấy, dễ sử dụng. Nếu bạn đặt trong tủ bếp, bạn sẽ phải mở tủ bếp mới dùng được. Nếu tay bạn bẩn thì càng làm vi khuẩn lây lan nhiều nơi hơn nữa.

Không đổ rác thường xuyên

Đặt thùng rác trong tủ bếp, bạn sẽ không thường xuyên nhìn thấy chúng và nhiều khi sẽ quên đổ rác. Và bạn có thể lường trước được tác hại khi không đổ rác thường xuyên rồi chứ?

Lưu ý:

Theo phong thuỷ, thùng rác cũng là vật dụng cần được lưu ý vì nó có ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận của gia chủ. Thùng rác thường được đặt ở những góc khuất nhưng không được quá kín và kén sử dụng như tủ bếp.

Bạn có thể đặt ở các góc phần tư của phòng bếp. Về thẩm mỹ, hiện nay có rất nhiều màu sắc, hình dạng thùng rất sáng tạo, tươi mới khiến người ngoài nhìn vào không nghĩ đó là thùng rác.

Hướng Tây Nam đại diện cho nữ chủ nhân, Đông Nam đại diện cho trưởng nữ. Do đó, nếu gia chủ là nữ thì bạn không tùy tiện đặt thùng rác ở đây vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm và vận thế.

Kỹ lưỡng hơn, bạn có thể đặt thùng rác ở các vị trí: Đông Nam lệch về Đông, Tây Bắc lệch về Tây, Đông Bắc lệch về Bắc, Tây Nam lệch về Nam. Đây là những vị trí tốt nhất, không đem lại những điều xui rủi.

Để lựa chọn thùng rác tốt nhất bạn nên chọn loại có nắp đậy tránh mùi xú uế từ thùng rác ra khắp nhà, chọn những loại inox, nhựa để dễ dàng tiện lợi khi vệ sinh.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Khám phá)

Các tin khác