Những quy tắc về phong thủy cần ghi nhớ khi xây dựng ban công

5/24/2015 12:48:15 PM
Ban công không những là nơi giúp bạn thư giãn sau những giờ phút căng thẳng mà còn nơi thu nạp dương khí theo phong thủy học. Khi xây dựng ban công cần lưu ý những gì để căn nhà bạn thu nạp được nhiều vượng khí tốt, sức khỏe cũng như tài vận của các thành viên trong gia đình đi lên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

 

- Ban công được xây về hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất bởi ban công hướng Nam sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà bạn nhờ những luồng gió mát mang tới sức sống và năng lượng..

 

- Ban công nằm ở hướng Đông, tài vận trong nhà sẽ hanh thông, tình cảm gia đình tốt đẹp. Mặt trời mọc ở đằng Đông, sẽ mang ánh sáng trong lành của buổi sáng vào nhà bạn. Cả ngôi nhà được ấm áp, tinh thần các thành viên gia đình luôn khỏe khoắn và vui tươi.

 

- Nếu ban công hướng bắc, nhược điểm lớn nhất luôn hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà và không khí trong gia đình.

 

- Ban công hướng Tây lại phải đón nhận ánh nắng mặt trời cả ngày, đến đêm không tiêu tán hết nhiệt, sức khỏe gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

 

- Sân thượng hay ban công nên thiết kế gần gũi với thiên nhiên bằng nhiều cây cảnh, chậu cá, hồ nước nhỏ, cần được gọn gàng và sạch sẽ, không mảnh vụn chồng chất.

 

- Có rất nhiều loại cây cảnh thích hợp cho ban công và sân thượng như: Kim phát tài, vạn niên thanh, trúc cảnh… Nói chung bạn nên chọn những cây có lá màu xanh thẫm, ưa nắng, có sức sống mãnh liệt…

 

- Thiết kế ban cong theo những đường thẳng, vòm tròn là tốt nhất. Cần tránh những hình răng cưa, góc nhọn.

 

- Nếu ban công nhà bạn đối diện với cửa lớn hay ban công của một nhà khác, bạn nên treo nhiều giỏ hoa màu sắc, rủ xuống.

 

Ban công không chỉ là vị trí phụ trong nhà, nó rất quan trọng về mặt phong thủy. Ghi nhớ những quy tắc chúng tôi nêu ra như trên, bạn sẽ tránh được những điều không tốt cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình mình.

 

Skcs.vn

Các tin khác