Những nguyên nhân không ngờ khiến da mặt ngày càng lão hóa, chảy xệ

6/6/2019 10:40:00 AM
Một số người trẻ lại gặp phải tình trạng làn da kém săn chắc, dần mấ đi độ đàn hồi. Vậy nguyên nhân do đâu mà khiến da mặt ngày càng lão hóa, chảy xệ.

Đồ ngọt

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đồ ngọt gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da nếu ăn quá nhiều. Nếu bạn tiêu thụ một lượng đường lớn trong ngày, các phân tử đường không tiêu hóa có thể ức chế sự hình thành của collagen và elastin trong da. Do đó, việc nạp quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến làn da của chúng ta trở nên nhiều nếp nhăn, sậm màu dần sẽ trở lên lão hóa.

Cơ thể mất cân bằng hormone

Nguyên nhân khiến da mặt dần mất đi độ đàn hồi, lão hóa chính là do cơ thể bị thiếu hụt estrogen trầm trọng. Estrogen sẽ giúp kích thích các nguyên bào sợi da, từ đó tạo ra elastin và collagen. Nếu nồng độ estrogen thấp hơn thường có làn da chảy xệ và nhăn nheo sớm dù tuổi của bạn vẫn trẻ.

Giảm cân quá nhiều và quá nhanh

Việc giảm cân đột ngột cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến làn da cảu bạn. Nếu bạn ép cân xuống quá nhanh trong thời gian ngắn cơ thể sẽ chưa kịp làm quen với chế độ ăn mới, dẫn đến trường hợp da chảy xệ, thiếu độ đàn hồi. Để hạn chế việc da kém đàn hồi hãy sử dụng kèm một sổ sản phẩm chăm sóc da săn chắc, bài vật massage.

Da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên khiến tia cực tiếm ảnh hưởng không nhỏ tới làn da. Những tia cực tím sẽ xâm nhập vào các lớp sâu nhất của da (hạ bì). Lớp hạ bì này có 70% collagen nên việc để tia UVA chiếu xuống có thể phá hủy lớp collagen này khiên da dần lão hóa, chảy xệ.

Sử dụng điện thoại thường xuyên

Việc sử dụng điện thoại thường xuyên có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến làn da. Mặt sẽ đối mặt trực tiếp diện với màn hình điện thoại thời gian dài. Từ đó khiến khuôn mặt dễ bị tái sạm, chảy xệ vì phải cúi xuống liên tục các nếp nhăn cũng theo đó mà hình thành.

Ngủ không đủ giấc

Thức khuya, ngủ không đủ giấc là nguyên nhân phổ biến gây tình trang chảy xệ. Ban đêm là thời gian làn da nghỉ ngơi, phục hồi sau một ngày làm việc bận rộn. Nhưng việc thức khuya,ngủ không đủ giấc sẽ khiến da dần mất đi độ ẩm và trở nên chảy xệ, thiếu sức sống. Để bảo vệ làn da trước khi đi ngủ hãy bôi kem dưỡng ẩm để ngăn chặn nguy cơ mất độ ẩm trên da.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Khoedep

Tags:

Các tin khác