Những ngôi nhà người yếu tim không thể ở được

8/14/2015 1:57:04 PM
Những ngôi nhà này nếu ở bên trong nhìn ra ngoài thì giống như bạn đang ở thiên đường vậy, nhưng nếu bạn là người yếu tim và nhìn từ bên ngoài thì có lẽ chỉ tưởng tượng thôi bạn cũng đã không dám leo lên rồi.  

 

 

Nhà giữa sông

 

 

River House từ thuở “sơ khai”

 

 

Sau nhiều lần tu sửa.

 

River House là ngôi nhà nằm trên dòng sông Drina tại Serbia, công trình này đã được xây dựng từ khoảng 45 năm trước bởi một nhóm thanh niên trẻ khi đang vui chơi bên dòng sông và bất chợt phát hiện một gò đá nổi lên giữa dòng. Trải qua nhiều thăng trầm và quá trình tu sửa, nó vẫn giữ được vẻ đẹp quyến rũ của mình.

 

Cho đến khi National Geographic công bố những bức ảnh đẹp mắt về cấu trúc độc đáo của nó, River House thực sự trở nên nổi tiếng và trở thành điểm tham quan thu hút du khách hiếu kỳ.

 

Nhà bay

 

 

 

Freedom House có thể bay lơ lửng trên không trung và đáp xuống nhiều địa hình khác nhau.

 

Freedom House là tên gọi của ngôi nhà bay lơ lửng trong không trung, do các nhà thiết kế người Nga sáng tạo và giới thiệu. Với những ai yêu thích vũ trụ bao la và sự tự do khám phá thì ý tưởng này quả là trên cả tuyệt vời. Freedom House có thể đáp xuống nhiều địa hình khác nhau: lên rừng, xuống biển, thậm chí xuyên qua những đám mây để bạn thả hồn vào thế giới mộng mơ. Ngôi nhà có thể tự động hóa hoặc được chủ nhân điều khiển.

 

“Ngoại hình” được thiết kế độc đáo, cộng với khả năng di chuyển đến mọi nơi cùng chủ nhân nên Freedom House có trị giá ít nhất là 6 triệu Euro - một con số mà có lẽ chỉ giới thượng lưu mới sở hữu được.

 

Nhà treo vách đá

 

 

 

Công trình nằm ở bờ biển phía Tây Nam bang Victoria, do công ty kiến trúc Modscape (Australia) thực hiện. Với kết cấu vững chắc, ngôi nhà 5 tầng được “treo dọc” theo sườn của một vách đá, có thể chống chịu được những cơn bão thường xuyên xảy ra ở vùng biển nơi đây. Địa hình đặc biệt cùng với bức tường làm bằng kính cường lực trong suốt giúp chủ nhân có thể thỏa thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển xanh một cách trọn vẹn.

 

Skcs.vn (theo Trithuctre)

Các tin khác