Những lưu ý về phong thủy cho nhà ống

9/10/2015 2:36:57 AM
Tại Việt Nam phần lớn các đô thị đều đông đúc nên để tiết kiệm diện tích đa phần nhà ở đều theo dạng ống. Nếu nhà bạn là nhà dạng ống hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết những lưu ý về phong thủy đối với nhà ống.

 

 

Ánh sáng

 

Khi thiết kế nhà ống nên bố trí giếng trời để lấy thêm ánh sáng tự nhiên giúp thanh lọc không khí khiến căn nhà trở nên thoáng hơn.

 

 

Cầu thang

 

Cầu thang là nơi vô cùng quan trọng, được ví như xương sống của nhà ống, là nơi khí vận động mạnh vì vậy cần vô cùng lưu ý khi đặt cầu thang. Tránh đặt cầu thang ở giữa nhà bởi khi đó năng lượng của cầu thang sẽ rút cạn năng lượng trung tâm của cả căn nhà. Đồng thời không nên đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào bởi sẽ tạo ra một luồng năng lượng bất ổn trong chính căn nhà.

 

Bếp

 

Thông thường bếp thường được đặt ở tầng 1, tầng 2 sẽ là phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên như vậy sẽ xảy ra hiện tượng bếp đốt thẳng lên giường ngủ ở phía trên, điều này là vô cùng xấu bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cũng như sức khỏe của người ngủ trong căn phòng đó. Để hạn chế điều này, không nên đặt bếp thẳng với giường ngủ phía bên trên.

 

Cửa

 

Trong phong thủy nhà ống, cần căn cứ không gian để phân bố cửa hợp lý bởi nếu mở cửa suốt các lầu giống hệt nhau thì sẽ thiếu hài hòa âm dương, vì càng lên cao, nắng gió ra vào nhà sẽ khác so với các tầng dưới bị che khuất bởi cây xanh hay công trình lân cận. 

 

Những lưu ý về phong thủy cho nhà ống.

 

Skcs.vn

Các tin khác