Những lưu ý phải biết để chống lão hoá cho da

11/9/2015 10:02:25 PM
Qua một khoảng thời gian, bản thân da sẽ xuất hiện hiện tượng tích tụ da chết. Vì vậy, khử chất sừng cho da là một mắt xích không thể thiếu trong quá trình báo vệ da. 

Căn cứ tính chất của da để chọn sản phẩm khử chất sừng cho da


Qua một khoảng thời gian, bản thân da sẽ xuất hiện hiện tượng tích tụ da chết. Vì vậy, khử chất sừng cho da là một mắt xích không thể thiếu trong quá trình báo vệ da. Bạn nên căn cứ theo tính chất của da để chọn dùng sản phẩm khử chất sừng thích hợp. Đôi với da nhờn, bạn nên sử dụng loại hạt cát, số lần sử dụng tốt nhất là mỗi tuần 1 lần. Sau khi dùng kem dạng hạt cát để khử lớp chất sừng xong, bạn dùng nước ấm nóng để rửa sạch, rồi dùng nước trang điểm để vỗ lên mặt. Nếu là da quá mẫn cảm, hoặc là da khô bạn nên dùng dạng keo đặc, có chứa các nhân tố giữ ẩm, mật ong..., có thể làm cải thiện các hiện tượng khô cằn, giúp cho da được non mềm, đủ nước. Da trung tính hoặc da hỗn hợp thì nên dùng 2 tuần 1 lần, còn da khô thì nên dùng 1 tháng 1 lần.

 


Khi bổ sung nước cho da nên bổ sung đồng đều cả trong lẫn ngoài.


Vào mùa đông, da của người bị mất nước đi từng ngày. Vào lúc này, khi bổ sung nước cho cơ thể, bạn nên bổ sung đồng đều cho cả trong lẫn ngoài. Bổ sung bên trong: Duy trì ngủ đủ giấc, tâm trạng vui tươi, thoải mái, mỗi ngày uống 8 cốc nước lớn, ăn nhiều những thức ăn chứa nhiều vitamin như rau cải, trái cây. 


Ngoài ra vào mỗi buổi sáng và chiều khi làm sạch và bảo vệ da, bạn đều phải tiến hành làm sạch mặt, mát xoa da, dùng kem bôi mặt để bổ sung nước, bôi kem bảo vệ mắt. Đắp mặt nạ bằng trái cây, mặt nạ bằng lòng đỏ trứng gà pha mật ong theo định kỳ. Định kỳ đi đến các trung tâm làm đẹp chuyên nghiệp đê duy trì nước ở phần mặt và làm tươi nhuận, bổ sung nước cho toàn thân. 


Khi sử dụng mặt nạ làm trắng da nên dùng loại có độ dày nhất định

 

 

Mặt nạ làm trắng da có thể giúp da được cải thiện trong một thời gian ngắn. Trong thời gian ngắn ngủi ấy sẽ khiến cho sắc da được cải thiện rõ rệt. Nhưng khi sử dụng mặt nạ làm trắng da thì nên chú ý đến hai điểm sau: kem dùng làm mặt nạ cần có độ dày nhất định, cần che lấp lỗ chân lông. Như thế, các thành phần dinh dưỡng trong mặt nạ mới có thể phát huy tác dụng tốt. Mặt nạ dạng giấy thì cần đủ độ dày và mềm. Vì mặt nạ dày mới có thể giúp da lấy được các thành phần làm trắng đẹp, mặt nạ đủ mềm thì mới có thể đắp kín mặt, khiến các thành phần dinh dưỡng làm trắng được hấp thu đều.


Nên thường xuyên đắp mặt nạ 


Định kỳ đắp mặt nạ là một phương thức hữu hiệu trong việc làm đẹp. Bất luận là bạn muôn làm thay đổi màu da hay muốn làm cho da trở nên mềm mại, thì đều có thể thông qua việc đắp mặt nạ để đạt được mục đích. Bởi vì, trong thời gian đắp mặt nạ, sự ô nhiễm ở bên ngoài bị cách ly với làn da, đồng thời da được nâng cao nhiệt độ (khoảng 1 C), vòng tuần hoàn huyết dịch được đẩy mạnh, quá trình trao đổi chất được cải thiện. Lúc này, lỗ chân lông cũng được mở rộng hết mức, có thể giúp da hấp thu các chất dinh dưỡng trong mặt nạ được tốt hơn. Đồng thời thúc đẩy sự hấp thu đối với các sản phẩm bảo
Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác