Những lỗi sai nghiêm trọng khi treo gương bát quái

5/26/2017 10:07:35 AM
Gương bát quái là một trong những bảo bối phong thủy mạnh nhất được sử dụng để bảo vệ, khắc phục, hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu hoặc xua tan đi nỗi lo sai hướng nhà khi không hợp tuổi.

 

Nhiều gia đình tuy đã treo gương bát quái từ lâu nhưng lại phạm phải những lỗi sai nghiêm trọng này.

Gương bát quái là một trong những bảo bối phong thủy mạnh nhất được sử dụng để bảo vệ, khắc phục, hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu hoặc xua tan đi nỗi lo sai hướng nhà khi không hợp tuổi. Tuy nhiên gương bát quái rất phức tạp và chứa đựng sức mạnh to lớn, vì vậy gia chủ không nên treo tùy tiện trong nhà. Dưới đây là những lỗi nghiêm trọng trong việc sử dụng gương bát quái mà nhiều gia đình hay mắc phải.

Chọn gương bát quái không phù hợp

Có ba mẫu thiết kế gương bát quái chính là mặt lõm, mặt lồi và mặt phẳng.

Gương lõm có tác dụng phản xạ uế khí, thu hút vượng khí khắp nơi. Với những ngôi nhà có cầu thang đối diện cửa chính thì gia chủ luôn treo một gương cầu lõm để có thể ngăn chặn thất tán, trấn hung vượng khí. Hoặc nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí, nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.

Gương bát quái lồi có một đường cong hướng ra ngoài để phản lại và làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể mang sát khí hay cột đèn, cột điện hoặc vật gì đó xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng hóa giải sát khí, giúp gia đình tránh được những tai ương từ bên ngoài.

   

Có nhiều loại gương bát quái khác nhau nên gia chủ cần lưu ý khi chọn lựa để phù hợp với mục đích sử dụng.

Gương bát quái phẳng có tác dụng hội tụ vượng khí. Những gia đình có hướng nhà tốt nhưng muốn thu hút vượng khí của đất trời thường sẽ treo loại gương này trước cửa nhà hoặc trước cửa sổ với hy vọng sinh khí đất trời sẽ hội tụ vào trong ngôi nhà của mình.

Treo sai vị trí

Một trong những lỗi mà mọi người hay mắc phải đó là việc đặt sai vị trí gương bát quái. Khi treo gương bát quái, gia chủ nên làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn để tránh gây ảnh hưởng xấu tới ngôi nhà.

Chủ nhà nên nhớ rằng gương bát quái không phải là đồ nội thất nên hầu như không treo trong nhà. Ngoài ra, cũng không nên treo gương bát quái đối diện cửa ra vào, đặc biệt là phía sau bếp nấu.

Sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Theo các nguyên tắc phong thủy hiện nay thì một đại kỵ khi sử dụng gương bát quái là dùng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí. Vì những loại gương này luôn mang đến sát khí, nếu treo trước ngôi nhà của mình thì chẳng những không xua đuổi được tài khí, thu hút khí tài mà còn khiến cho nhiều hung khí ở khắp nơi kéo đến.

   

Nhiều người luôn cho rằng gương có hình thần tướng hổ phụ là tốt nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn.

Không phải nhà nào cũng cần treo gương bát quái

Nếu như hướng nhà đã hợp với gia chủ, cũng chẳng có sát khí chĩa vào nhà thì không cần treo gương bát quái. Nếu treo thêm gương bát quái cũng chỉ là “phú quý sinh lễ nghĩa”, thậm chí là còn tạo ra những xung khí cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, riêng các ngôi nhà nằm gần nghĩa trang, bệnh viện, trường học hoặc những nơi nào sát khí mạnh thì cần phải treo gương bát quái vì nó sẽ ngăn chặn các luồng tà khí.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Eva)

Các tin khác