Những dụng cụ cần thiết môn trượt ván cho người mới tập

11/15/2018 10:34:14 AM
Trượt ván là môn thể thao được khá nhiều các bạn trẻ ưa thích và lựa chọn luyện tập. Trước khi muốn tập luyện những kỹ thuật cơ bản của môn trượt ván bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết nào?

Trượt ván là môn thể thao được khá nhiều các bạn trẻ ưa thích và lựa chọn luyện tập. Trước khi muốn tập luyện những kỹ thuật cơ bản của môn trượt ván bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết nào?

Giày tập luyện

Môn ván trượt người mới tập nên lựa chọn các loại giày có bề mặt bền bỉ và đế phẳng sẽ rất tốt cho việc bám vào ván trượt sẽ giúp di chuyển trên ván trượt dễ dàng và cơ động hơn.

Tuyệt đối không trượt ván bằng dép quai hậu, dép lê vì những loại này sẽ dễ làm đau gót chân và nhiều có khả năng bị ngã hơn, bàn chân không được cử động thoải mái.

Ván trượt

Tùy theo điều kiện kinh tế và sở thích, kích thước, kiểu dáng  của mỗi người. Thông thường ván trượt có 2 loại cơ bản là ván trượt thường và ván trượt dài

Ván trượt thường có phần mũi và phần đuôi cong lên, và có một chỗ lõm để giúp người trượt thực hiện các động tác kỹ thuật. Kích thước chiều dài 80 cm, chiều ngang 20 cm. Loại ván thường thích hợp tập luyện tại các sân trượt, đường phố, sân chơi có bề mặt phẳng thích hợp dùng để tập luyện các thủ thuật.

Ván trượt dài có phần thân dài và phẳng hơn. Chiều dài của ván trượt dài dài tới gấp 2 lần chiều dài ván trượt thông thường có tác dụng ổn định và dễ dùng hơn nhiều cho những người mới tập. Loại ván này sẽ rất khó cho người nào muốn tập luyện các kỹ thuật, loại này thích hợp cho việc di chuyển và tập luyện giữ thăng bằng khi thả dốc.

Bánh xe phải trơn, nhạy, dễ nghiêng chuyển hướng, tấm ván (board) được làm bằng gỗ ép cực kỳ bền chắc, có độ đàn hồi cao, trục bánh cũng được làm bằng một loại hợp kim chịu lực mạnh.

Hiện nay  giá một chiếc ván trượt sẽ vào tầm 1-3 triệu đồng tùy thuộc vào chất lượng, người mua nên mua ván tại các cửa hàng bán đồ thể thao uy tín.

Địa điểm luyện tập

Người mới tập nên chọn địa điểm ít người qua lại, xe cô, đoạn đường bằng phẳng. Những vật cản, xe cộ qua lại sẽ khiến bạn mất tập trung thậm chí có thể gây tai nạn cho bản thân do mới tập luyện chưa nắm vững được các kỹ thuật. Đảm bảo là không có vật cản trên đường trượt của bạn và hãy cảnh giác với các vết nứt, đá vụn và ổ gà xung quanh khu vực tập luyện.

Bộ đồ bảo vệ

Với những người mới bắt đầu tham gia tập luyện sẽ rất dễ bị ngã, gặp phải một số chấn thương ở cổ tay, khủyu tay, cổ chân,…Nhằm hạn chế những chấn thương khi mới tập luyện bạn nên trạng bị cho mình bộ đồ bảo vệ như mũ bảo hiểm, miếng đệm đầu gối và khuỷu tay để bảo vệ bạn khỏi những cú ngã.

Suckhoecuocsong.com.vn/TH

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: