Những đồ vật tuyệt đối không bày trong phòng ngủ

3/3/2015 2:36:59 PM
Phong thủy phòng ngủ và những điều kiêng kỵ là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe , may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

 

Di ảnh người quá cố

 

Không đặt di ảnh người đã mất trong phòng ngủ vì dễ mộng mị, bóng đè, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe.Thích hợp nhất khi bạn đặt di ảnh của người quá cố trong phòng khách hay một nơi an tịnh sạch sẽ để tiện cho việc thờ phụng cúng bái.

 

Di vật hoặc cổ vật

 

Chúng ta đều biết, di vật hay cổ vật là những đồ vật rất quý báu và có giá trị. Do đó ai cũng muốn trưng bày, cất giữ nó ở chốn riêng tư. Lúc này, phòng ngủ dường như là một lựa chọn vô cùng thích hợp, nhưng thực tế, đó không phải là việc làm thông minh. Bởi, di vật hay cổ vật là những thứ "thuộc về quá khứ”.

 

Các nhà phong thủy cho rằng những món đồ thuộc về quá khứ đó cất giữ trong phòng ngủ thường khiến tâm trí bất an, hay mơ kỳ quái, mất tinh thần làm việc…

 

 

Tượng thần, Phật

 

Nhìn từ góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo, việc đặt tượng thần, Phật trong phòng ngủ là điều đại kị. Còn trong phong thủy thì đó là “cất giấu” may mắn và tài lộc, khiến công danh sự nghiệp sẽ luôn ở mức trung bình.

 

Bạn nên bố trí những vật này ở phòng khách hoặc nên xây riêng một Phật đường, tiện hơn là sắp xếp một gian phòng chuyên dùng cho việc thờ cúng.

 

Dao, kiếm

 

Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui trong cuộc sống, thậm chí trưng bày chúng trong phòng ngủ. Tuy nhiên theo phong thủy đó là những vật đại kỵ đặt trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương… cho người trong phòng ngủ.

 

Treo các bức tranh trừu tượng, bạo lực

 

Không nên treo các bức tranh bạo lực hay trừu tượng trong phòng ngủ dễ gây ra ảo giác, mệt mỏi trong và sau giấc ngủ của gia chủ.

 

 

Bể cá

 

Không đặt bể cá, bồn rửa mặt, treo tranh vẽ hồ nước, sông, suối, biển… (hành Thủy) trong phòng ngủ vì dễ gặp hiểu lầm, bất hòa, ngủ không an giấc.

 

Hoa và cây cảnh

 

Không nên để hoa tươi và cây cảnh trong phòng ngủ vì hoa tươi sẽ toả ra mùi hương, cây sẽ thải ra khi O2 vào ban đêm sẽ khiến giấc ngủ của chúng ta không sâu, cảm giác mệt mỏi sau giấc ngủ

 

Sử dụng các tông màu chói

 

Không nên sử dụng các tông màu như màu đỏ trong phòng ngủ, kể cả ga giường. Chỉ nên chọn nhưng tông màu nền nhã như màu trắng màu xanh nhẹ, màu vàng nhạt tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho giấc ngủ.

 

Để quá nhiều đồ linh tinh trong phòng ngủ

 

Phòng ngủ là nơi chỉ để ngủ, thư giãn sau một ngày dài làm việc vì vậy nên để phòng ngủ gọn gàng, không có quá nhiều đồ vật nhỏ, những vật linh tinh trong phòng ngủ gây cảm giác mệt mỏi cho người ngủ.

 

Skcs.vn

Các tin khác