Những điều nên và kỵ với cửa sổ phòng khách

4/16/2015 2:56:54 PM
Cửa sổ giữ vai trò tương đối quan trọng trong phong thủy học bởi lẽ nếu không có cửa sổ thì việc hút ánh sáng, nạp khí không thể thực hiện được. Nếu cửa sổ quá nhỏ thì vận trạch mỏng manh, nhưng nếu cửa sổ quá lớn thì lại dễ lọt khí, tán tài. Bởi vậy thiết kế cửa sổ là việc làm không thể qua loa.

 

 

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra cho các bạn những điều nên và không nên làm với cửa sổ để vận khí trong gia đình bạn luôn tốt đẹp.

 

Vật trang trí cửa sổ

 

Đối với những căn hộ không có sân thượng, cửa sổ phòng khách trở thành tuyến đầu tiên để hóa giải hình sát bên ngoài, vì vậy cần bày vật trang trí phong thủy ở đó.

 

Bất kể cửa sổ rộng hay hẹp, nếu muốn bày vật trang trí phong thủy lên đó đều phải dùng xi măng hoặc keo gắn để cố định vị trí, tránh đồ vật xê dịch, đổ vỡ.

 

Những vật trang trí phong thủy bày trên bệ cửa sổ thường là những đồ bằng đá như sư tử, rùa, voi, rồng, kỳ lân.

 

 

Rèm cửa sổ

 

Rèm cửa là vật không thể thiếu đối với cửa sổ phòng khách cho dù là mục đích giữ gìn sự kín đáo, che mưa nắng, chắn bụi, hay trang trí làm đẹp.

 

Rèm cửa có rất nhiều kiểu dáng, hình thức phong phú đa dạng và được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau như vải, sợi dệt, mành trúc, nhôm hoặc chất dẻo… Ngoài ra rèm còn chia thành loại kéo bên phải, bên trái, rèm cuốn, rèm cố định…

 

Về nguyên tắc chọn màu rèm, với cửa sổ nhiều ánh nắng nên dùng loại rèm chất liệu vải dày, màu tối. Đối với cửa sổ ít ánh sáng nên dùng loại rèm co chất vải mỏng, màu sáng.

 

Trường hợp cửa sổ đối diện với cơ quan, bệnh viện hoặc có góc nhọn nhà khác chĩa vào ở cự li tương đối gần, tốt nhất nên đóng cửa chớp và nên ít mở cửa sổ. Bởi với kết cấu cửa chớp thì luồng khí trong phòng khách có thể thoát ra ngoài một cách từ từ, còn sát khí bên ngoài khó luồn vào được.

 

Lựa chọn màu rèm hợp với hướng cửa sổ:

 

Hướng chính Đông: nên dùng màu vàng, màu cà phê.

 

Hướng Đông Nam: nên dùng màu vàng, màu cà phê.

 

Hướng chính Nam: nên dùng màu trắng.

 

Hướng Tây Nam: nên dùng màu lam, màu đen.

 

Hướng chính Tây: nên dùng màu xanh, màu lục.

 

Hướng Tây Bắc: nên dùng màu xanh, màu lục.

 

Hướng chính Bắc: nên dùng màu đỏ, màu hồng phấn.

 

Hướng Đông Bắc: nên dùng màu lam, màu đen.

 

Lưu ý: Màu sắc ở đây là gam màu chính của rèm, có thể pha cùng các màu khác để tạo sự hài hòa, không nhất thiết chọn rèm chỉ có một màu đơn điệu.

 

Skcs.vn

Các tin khác