Những điều nên biết khi bạn đi thuê nhà

11/24/2017 2:07:11 PM
Việc chọn một ngôi nhà hay căn phòng trọ để thuê hợp phong thủy sẽ giúp công việc học tập và cuộc sống của bạn gặp nhiều tài lộc, tránh vận hạn xấu, bởi theo quan niệm phong thủy, “an cư” thì mới “lạc nghiệp”. Những lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn thuê một căn nhà để ở.

 

Việc chọn một ngôi nhà hay căn phòng trọ để thuê hợp phong thủy sẽ giúp công việc học tập và cuộc sống của bạn gặp nhiều tài lộc, tránh vận hạn xấu, bởi theo quan niệm phong thủy, “an cư” thì mới “lạc nghiệp”. Những lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn thuê một căn nhà để ở.

Đối với không gian tiếp khách, chỗ làm việc nên đặt ở những phương vị tốt, nơi có đầy đủ ánh sáng. Khu vực này nên tách biệt với các không gian khác bằng bức vách lửng, bức rèm mỏng hoặc dùng các dạng kệ. Đối với khu phụ như bếp, phòng vệ sinh nên đặt lùi về phía sau.

Khi phân chia các không gian cần chú ý khoảng giữa phòng luôn là Trung Cung, cần giữ thoáng đãng, chung quanh sắp xếp đồ theo chức năng và sự tiện dụng, tránh ăn ngủ ngay tại Trung Cung.

Bên cạnh đó, nhà một phòng thường hay thiếu các không gian riêng. Vì vậy, người dùng cần phải biết cách sắp xếp một cách hợp lý. Nếu chiều cao cho phép, bạn nên tận dụng căn gác lửng để đưa một số phần lên cao như chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ…Chỗ cầu thang (nếu có làm gác xép nhỏ) nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí.

Làm lễ trước khi vào ở tại ngôi nhà

Sau khi dọn đến ở tại ngôi nhà, bạn nên làm lễ để báo cáo với các vị Thần trong ngôi nhà về việc bạn chuyển đến ở. Đây cũng là cách để bạn hóa giải và biến đổi những nguồn năng lượng tiêu cực còn sót lại từ những người đã thuê nhà trước đây.

Sắp xếp nội thất hợp phong thủy

Theo thuật phong thủy, bố trí đồ đạc là cách cực kỳ quan trọng để thu hút vượng khí trong nhà, ngay cả với ngôi nhà bạn đang đi thuê chứ không phải trực tiếp sở hữu. Việc sắp xếp nội thất trong một ngôi nhà thuê còn quan trọng hơn vì bạn có quyền kiểm soát không gian kém hơn so với trong ngôi nhà “chính chủ”. Hãy đặt giường, ghế, bàn làm việc của bạn ở trung tâm ngôi nhà hoặc những nơi bạn có thể nhìn rõ cửa ra vào để tạo cảm giác vững chãi, an toàn

Sử dụng gương

Hãy sử dụng gương một cách thông minh và có chiến lược để tạo chiều sâu cho những không gian hẹp, thiếu ánh sáng. Bạn nên chọn những chiếc gương lớn, sáng và đặt ở những vị trí phù hợp để làm không gian sáng sủa và rộng rãi hơn.

Sơn nhà với màu sắc mang vượng khí

Hãy sơn nhà bằng màu sắc hợp với mệnh của bạn. Nhiều chủ nhà cho thuê có thể sẽ phản đối nếu bạn tự ý đổi màu sơn nhà vì vậy bạn nên xin phép họ trước và sơn lại màu sắc cũ khi chuyển đi.

Một lưu ý quan trọng đối với phòng có gác lửng là không nên đặt bếp ăn bên dưới gác lửng dùng làm phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy, bếp thuộc tính hỏa, trong quá trình nấu nướng khí hỏa sẽ bốc lên các không gian bên trên và ảnh hưởng đến người cư ngụ trên đó.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Phunutoday)

Các tin khác