Những điều lưu ý để gương không ảnh hưởng xấu đến phong thủy

6/2/2015 11:45:03 PM
Gương trong phong thủy có thể đưa vận khí tốt đến với gia đình bạn nhưng cũng có thể đem đến những điều không tốt lành, tất cả là do cách sắp đặt của bạn. Lý giải cho việc này là vì theo phong thủy học, gương tiềm ẩn một dạng năng lượng vô cùng đặc biệt. Vậy cần lưu ý những gì khi đặt gương trong nhà?

 

Những điều cấm kỵ khi đặt gương

 

- Treo gương đối diện với cửa chính thì toàn bộ năng lượng tốt sẽ bị đẩy ngược ra ngoài bởi cửa chính là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng từ ngoài vào.

 

- Treo gương đối diện giường ngủ sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến hai vợ chồng thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu với nhau. Gương phản chiếu vào giường ngủ cũng sẽ sản sinh ra nguồn năng lượng âm và gương được xem như người thứ ba xen vào làm đổ vỡ hoặc xáo trộn cuộc sống hôn nhân cũng như các mối quan hệ tốt trong gia đình.

 

 

- Không nên đặt gương ở những nơi mà có thể phản chiếu hình ảnh của các hóa đơn cần thanh toán, vì số lượng hóa đơn tăng lên đồng nghĩa với việc chi tiêu trong nhà cũng tăng lên.

 

- Không nên treo hai gương quay mặt vào nhau, vì nguồn năng lượng sẽ không tích tụ lại mà chỉ bị đội qua dội lại với nhau.

 

- Cửa nhà vệ sinh, lò sưởi, những chỗ để nhiều thứ bừa bộn cũng là những nơi không nên đặt gương. Bởi chúng sẽ tạo nên nguồn năng lượng không tốt ảnh hưởng đến tinh thần của mọi người nếu được nhìn thêm lần nữa.

 

- Không nên đặt gương dưới chân cầu thang vì khi đi xuống bạn sẽ nhìn thấy mình thiếu chân hay thiếu đầu. Bạn sẽ luôn cảm thấy mọi thứ không vẹn toàn nếu thường xuyên phải nhìn hình ảnh của mình không nguyên vẹn.

 

Những cách đặt gương hợp phong thủy

 

 

- Nên đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

 

- Theo phong thủy, việc đặt gương cạnh bàn ăn sẽ giúp gia chủ phát đạt và gặp nhiều may mắn.

 

- Đặt gương đối diện cửa chính sẽ có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

 

- Khi treo gương bạn cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó.

 

- Một chiếc gương soi lớn treo trên một diện tường rộng của phòng khách sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác.

 

Skcs.vn

Các tin khác