Những điều cần lưu ý khi sử dụng mặt nạ giấy

3/25/2021 10:12:00 AM
Mặt nạ giấy được biết đến là sản phẩm chăm sóc da mặt gồm 2 phần chính là phần mặt nạ chất liệu giấy được thiết kế theo hình dạng khuôn mặt và phần còn lại chính là dưỡng chất có lợi cho làn da.

Mặt nạ giấy là sản phẩm chăm sóc da được nhiều chị em ưa chuộng sử dụng. Bên cạnh việc lựa chọn các sản phẩm mặt nạ giấy phù hợp với làn da của mỗi người để mặt nạ giấy phát huy được hiệu quả tốt nhất. Khi sử dụng mặt nạ trong quy trình chăm sóc da bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Mặt nạ giấy là gì

Mặt nạ giấy được biết đến là sản phẩm chăm sóc da mặt gồm 2 phần chính là phần mặt nạ chất liệu giấy được thiết kế theo hình dạng khuôn mặt và phần còn lại chính là dưỡng chất có lợi cho làn da. Mỗi một loại mặt nạ giấy đều có những công dụng riêng như cấp ẩm, trị mụn, se khít lỗ chân lông, sáng da, dưỡng trắng, chống lão hóa,…

Những điều cần lưu ý khi sử dụng mặt nạ giấy

Chất liệu của mặt nạ giấy hiện nay thường là sợi vải không dệt, cotton, hydrogel, bio-cellulose, giấy bạc

+ Mặt nạ bio-cellulose có giá thành cao, dễ bám dính, mỏng nhẹ, thoáng khí, tốt cho da

+ Mặt nạ hydrogel có giá thành cao, dễ bám sính, không thoáng khí

+ Mặt nạ sợi vải không dệt có giá thành rẻ, thoáng khí nhưng khó dám dính trên da

+ Mặt nạ giấy bạc có giá thành cao, không thoáng khí nhưng cấp ẩm nhanh

+ Mặt nạ cotton có giá thành rẻ, dễ bám dính trên da nhưng khó điều chỉnh

Các loại dưỡng chất có trong mặt nạ giấy khi được đắp lên da trong khoảng 15-20 phút. Khi đó nhờ môi tường có độ ẩm, nhiệt độ cao có tác dụng thúc đẩy sự thẩm thấu của các hoạt chất vào trong nha mang lại hiệu quả hơn so với các sản phẩm chăm sóc da thông thường. Tuy nhiên, để mặt nạ giấy phát huy hết hiệu quả của chúng trong quá trình đắp mặt nạ giấy bạn cần lưu ý những điều sau để tránh gặp phải tác dụng ngược do sử dụng không đúng cách.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng mặt nạ giấy

Nên tẩy da chết trước khi sử dụng mặt nạ giấy

Để mặt nạ giấy phát huy hết công dụng của chúng, bạn nên tẩy da chết để lại bỏ lớp da chết trên da, tăng khả năng thẩm thấu dưỡng chất. Bên cạnh đó, nếu không tẩy da chết sẽ khiến bụi bẩn, dầu nhờn, mỹ phẩm thừa cùng với tinh chất đi vào da gây tắc lỗ chân lông từ đó gây mụn, mụn viêm, mụn ẩn.

Chọn mặt nạ giấy phù hợp với làn da

Khi lựa chọn mặt nạ giấy nên chọn loại mặt nạ phù hợp với làn da của mình để mặt nạ phát huy được hết công dụng, làn da được hấp thụ được dưỡng chất bên trong mặt nạ. Bạn có thể lựa chọn mặt nạ như: thu nhỏ lỗ chân lông, chống lão hóa, cung cấp ẩm, sáng da, giảm mụn viêm,…

Có nên rửa mặt lại sau khi đắp mặt nạ giấy

Việc rửa mặt lại sau khi đắp mặt nạ giấy còn tùy thuộc vào làn da của bạn. Bởi có một số sản phẩm mặt nạ giấy sau khi dùng, tinh chất sẽ thẩm thấu rất nhanh để lại bề mặt da khô thoáng, ngược lại có những mặt nạ giấy, sau khi massage, tinh chất khá đặc nên không thể thấm hết khiến bề mặt da khá bết dính.

Sử dụng mặt nạ giấy vào thời điểm nào là tốt nhất

Thời điểm tốt nhất để sử dụng mặt dạ giấy dưỡng da là vào buổi tối, sau khi thực hiện các bước làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm, tế bào chết bám trên da đắp mặt nạ giấy sẽ cung cấp cho da nhiều.

Sử dụng mặt nạ giấy quá nhiều

Một số người sử dụng mặt nạ giấy quá nhiều khiến làn da bị nổi mụn. Làn da cũng giống như chúng ta vậy luôn cần có thời gian được nghỉ ngơi thì mới có thể “làm việc” tốt được do đó, nên đắp mặt nạ giấy 2 -3 lần/tuần là tốt nhất và không nên đắp hàng ngày.

Những người đang có làn da nhạy cảm chỉ nên sử dụng những loại mặt nạ dành riêng cho da mụn để giảm viêm, gom nhân mụn, không nên sử dụng các sản phẩm mặt nạ giấy có tác dụng làm sáng gia, cung cấp ẩm, chống lão hóa. Vì những sản phẩm này có thể làm bí da, tăng độ hoạt động của vi khuẩn gây mụn.

Mặt nạ giấy không thay thế quy trình dưỡng da

Một số người quan niệm rằng sử dụng mặt nạ giấy để thay thế quy trình dưỡng da thông thường. Bởi mặt nạ giấy có giá thành không rẻ, dưỡng chất bên trong mặt nạ giấy thường không chứa nhiều thành phần khóa ẩm mà tập trung vào các hoạt chất mang tính đặc trị hoặc chất hút ẩm. Do đó, sau khi gỡ bỏ mặt nạ giấy trong điều kiện thời tiết hanh khô các dưỡng chất dễ bị bay hơi khiến da bị khô.

Không nên đắp mặt nạ giấy quá lâu trên da

Khá nhiều người quan niệm rằng càng đắp mặt nạ lâu trên da, đắp đến khi mặt nạ giấy khô hoặc sử dụng mặt nạ giấy trong khi ngủ thì da sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn. Bởi độ ẩm trên da cao hơn trên mặt nạ giấy khi để quá lâu trên da sẽ khiến mặt nạ hút ngược ẩm từ da. Từ đó dẫn đến việc da mất đi lượng ẩm khá nhiều và có thể xuất hiện tình trạng mụn.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến các bạn một vài thông tin hữu ích trong việc chăm sóc da, làm đẹp.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác