Những điều cần biết nếu bạn có ý định sử dụng sàn epoxy cho ngôi nhà

4/4/2018 10:28:47 AM
Nếu đã quá quen thuộc với những viên đá ốp sàn nhà bạn không thử thay đổi bằng việc sử dụng sơn epoxy sẽ khiến sàn nhà bạn trở lên sáng bóng, phong cách hơn ngoài ra chỉ cần thêm một chút sáng tạo bạn có ngay sàn nhà theo phong cách của riêng mình. 

 

Tuy nhiên, trước khi có ý định sử dụng sàn epoxy cho ngôNếu đã quá quen thuộc với những viên đá ốp sàn nhà bạn không thử thay đổi bằng việc sử dụng sơn epoxy sẽ khiến sàn nhà bạn trở lên sáng bóng, phong cách hơn ngoài ra chỉ cần thêm một chút sáng tạo bạn có ngay sàn nhà theo phong cách của riêng mình. i nhà bạn cần nắm được những ưu điểm và nhược điểm này nhé!

Ưu điểm của sàn epoxy

Rất nhiều người chọn sàn nhà sử dụng sơn epoxy vì trông sàn luôn sáng sủa, sạch bóng. Nó có sẵn trong một loạt các màu sắc mà chỉ cần thêm vào sẽ giúp tỏa sáng hoàn hảo hơn. Ván sàn cũng có thể được sắp xếp thành các mẫu và thiết kế truyền thống hoặc mang tính cá nhân. Bên cạnh đó sàn nhà sơn Epoxy lại có bề mặt nhẵn nhụi và dễ bảo trì.

Giá vẫn là một trong những lợi thế lớn nhất và ngay lập tức bạn sẽ tìm đến sàn epoxy. Sàn epoxy không đắt, chúng có thể được lắp trực tiếp trên bê tông và các loại sàn khác.

Sàn epoxy rất bền với mọi thứ: từ chất hoá học đến nhiệt và nước. Chúng cũng kháng lại vi khuẩn và vi trùng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một gia đình cần để xe trong nhà hoặc một bệnh viện.

Hơn nữa, sàn epoxy rất bền, kéo dài hơn hầu hết các loại sàn. Khi lắp đặt đúng cách, nó có thể kéo dài trong vài thập kỷ mà không bị nứt hoặc lột.

Nhược điểm của sàn epoxy

Sơn epoxy có dầu có thể rất trơn, và khi ướt, tất cả đều trơn trượt. Vì vậy đây không phải là một ý tưởng hay cho những khu vực mà bạn thường làm đổ một thứ gì đó.

Mặc dù lớp epoxy rất bền nhưng bạn vẫn phải thay chúng theo định kỳ. Để giữ cho chúng trông đẹp mắt, bạn sẽ phải tháo một lớp sơn epoxy mới theo thời gian. Điều này là không thể tránh khỏi đặc biệt là nếu những vật nặng được thả xuống trên mặt sàn.

Các chế phẩm cho sàn epoxy rất tẻ nhạt, và bạn sẽ phải sử dụng đầy nỗ lực. Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng để chuẩn bị sẵn bê tông, việc áp dụng lớp phủ epoxy là một quá trình tốn thời gian. Nếu bạn muốn loại bỏ các lớp epoxy hiện có, cũng sẽ mất rất nhiều thời gian.

Các vết nứt có thể phát triển và trầy xước là điều khó tránh. Ban đầu có thể bị trầy xước nhẹ, sau đó diện tích trầy xước sẽ bị lan rộng và bắt buộc bạn phải sửa chữa.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Afamily (Nguồn: Digsdigs)

Các tin khác